Tìm thấy thẻ tín dụng sau 39 năm thất lạc trên biển

(TPO) Không còn hạn để rút tiền, nhưng những chiếc thẻ tín dụng vẫn trong tình trạng tốt nguyên. Câu chuyện lạ lùng nhưng kết thúcc có hậu này xảy ra ở Mỹ.

Năm 1966, trong khi James Lubeck cố sức chống đỡ cơn bão trên con thuyền buồm thì chiếc ví đựng túi quần sau của ông đã bị rơi xuống cảng Marblehead (Massachusette, Mỹ).

Ông đã mất hy vọng tìm lại được chiếc ví và những chiếc thẻ tín dụng trong đó .

Thế nhưng gần đây, một ngư dân đã nhìn thấy một chiếc ví đầy thẻ tín dụng trong mẻ lưới toàn cá bơn, cá tuyết và cá êfin. Vỏ ví đầy bùn, nhưng 10 - 12 chiếc thẻ tín dụng và chứng minh thư vẫn... như mới.

Ngư dân Antonio Randazzo thả mẻ lưới hồi tháng Sáu, cách nơi Lubeck mất ví khoảng 25 dặm (40 km).

"Thật không thể tin nổi. - Randazzo nói - Cuộc sống có nhiều điều kỳ diệu".

Randazzo nói rằng, ban đầu ông sợ đó là chiếc ví của ai đó mới đánh mất trên biển, nhưng khi nhìn vào những chiếc thẻ, ông nhận ra chúng đã hết hạn vào cuối những năm 1960.

May mắn thay, trong danh sách điện thoại của vùng Marblehead, người ngư dân tốt bụng vẫn dò được tên của ông Lubeck là Jonathan. Randazzo gọi thì gặp con dâu của ông Lubeck và biết ông còn sống, hiện đang ở  Connecticut.

Khi nhận được điện thoại của con trai thông báo tìm lại được chiếc ví, ban đầu ông không tin. Sau đó, ông nhớ lại mình vẫn còn 300 USD tiền séc trong chiếc ví thất lạc. "39 năm trước, 300 USD là một khoản tiền lớn" - Ông nói.

Séc, tiền mặt và da ví đều mủn hết, và những chiếc thẻ tìm thấy cũng không thể ra ngân hàng rút tiền. Nhưng quan trọng là "tưởng như chúng đã vĩnh viễn thất lạc, nay lại tìm thấy" - Lubeck nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá