Azerbaijan:

Tìm thấy thêm một tử thi nạn nhân nhà sụp đổ ở Baku

TP - Ngày 30/8, đội cứu hộ tìm thấy trong đống đổ nát của một tòa nhà 16 tầng bị sụp đổ hôm thứ Ba vừa qua tại Baku, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ tai nạn này lên 12.

Hiện trường vụ tai nạn nhà 16 tầng sụp đổ  Ảnh: Itar - Tass
Công tố viên Baku Azis Seidov nói với các phóng viên rằng có thể 9 người nữa vẫn còn bị chôn vùi dưới đống gạch vữa và bê tông. Bộ Tình trạng khẩn cấp Azerbaijan cho biết 4 người được cứu sống trong tình trạng bị thương đã được điều trị tại bệnh viện.

Mặc dù các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân bị chôn vùi đưới đống đổ nát nhưng Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Azerbaijan Tagizade cho biết ít có khả năng tìm thấy người còn sống vì thời tiết rất khắc nghiệt mấy ngày qua tại Baku khi nhiệt độ lên đến 35oC.

Toà nhà 16 tầng ở thành phố Baku đang được xây dựng bỗng dưng sụp đổ do việc xây dựng vi phạm các nội qui an toàn cũng như chủ đầu tư không tuân theo các qui định về công nghệ xây dựng. Những người bị chôn vùi dưới đống đổ nát là những công nhân đang xây dựng tòa nhà.

Trước khi khối kiến trúc cao tầng này sụp đổ người ta đã phát hiện ra một vết nứt lớn giữa tòa nhà. Viện công tố Azerbaijan đã khởi tố vụ án hình sự điều tra những sai phạm dẫn đến vụ tai nạn chết người nghiêm trọng này. 

 Đ.P
Theo Itar-Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá