Tìm thấy thi thể cậu bé gọi cứu đầu tiên trên phà Sewol

TPO - Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cậu bé đầu tiên phát đi tín hiệu cầu cứu trên phà Sewol khi con phà này gặp sự cố ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc.

Tìm thấy thi thể cậu bé gọi cứu đầu tiên trên phà Sewol

Thông tin này được lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc xác nhận vào hôm nay (24/4). Cha mẹ cậu bé đã tới cơ quan chức năng để nhận dạng. Họ xác nhận thi thể được tìm thấy là con trai của mình dù chưa có kết quả xét nghiệm ADN.

Cậu bé được cho là người đầu tiên gọi số điện thoại khẩn cấp 119 và sau đó được chuyển cuộc gọi tới cơ quan phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc và lực lượng tuần duyên để báo tin phà Sewol gặp nạn hôm 16/4. Sau đó, cơ quan chức năng cũng ghi nhận thêm 20 cuộc gọi từ các học sinh khác trên phà.

“Hãy cứu chúng cháu. Chúng cháu đang trên phà và nó sắp chìm rồi”, Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời cầu cứu từ cậu bé.

Nhân viên lực lượng cứu hỏa bảo cậu bé chuyển máy tới thuyền trưởng, cậu bé đã trả lời: “Ý chú là giáo viên phải không?” bởi trong phát âm tiếng Hàn, từ thuyền trưởng gần giống với từ giáo viên.

Tàu Sewol chở theo 476 hành khách gồm 339 học sinh vào giáo viên trên lộ trình từ cảng Incheon, gần Seoul tới đảo Jeju và chìm ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc hôm 16/4.

Tính tới thời điểm này, 159 người thiệt mạng và 143 người khác vẫn mất tích. Lực lượng cứu hộ vẫn đang lùng lục tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá