Tìm thấy thi thể nghi hành khách máy bay QZ8501

TPO - Một phi công của Không quân Indonesia đã phát hiện ra một thi thể người trôi nổi ở vùng biển Java, nơi chiến dịch tìm kiếm máy bay mất tích QZ8501 đang được tiến hành.

Hình ảnh giống thi thể nổi trên mặt nước tại khu vực tìm kiếm được đài truyền hình địa phương Indonesia công bố.
Hình ảnh giống thi thể nổi trên mặt nước tại khu vực tìm kiếm được đài truyền hình địa phương Indonesia công bố.
“Xác người trôi nổi trên sóng. Sau khi quan sát lại các hình ảnh, chúng tôi xác định đây là thi thể”, trung úy Ba Prabowo thuộc lực lượng Không quân Indonesia cho biết.

Thông tin trên được đưa ra chỉ một vài phút sau khi Indonesia chính thức xác nhận những mảnh vỡ vừa tìm thấy là của chiếc máy bay AirAsia mất tích.

"Cho tới thời điểm này có thể khẳng định rằng, các mảnh vỡ là của máy bay AirAsia", ông Dwi Putrato-quan chức của Bộ Giao thông Vận tải Indonesia cho biết.
Ông này cũng cho biết thêm rằng sẽ khẩn trương tìm kiếm người sống sót. Mặc dù nước ở vùng biển Java khá ấm áp, nhưng hy vọng rất mong manh khi đã hơn 40 giờ trôi qua kể từ khi vụ việc xảy ra.

Trước đó, ông Putrato thông báo rằng: "Chúng tôi phát hiện thấy khoảng 10 vật thể lớn nhỏ màu trắng và đỏ. Chúng nằm cách vị trí chiếc máy bay mất liên lạc khoảng 10 km. Chúng chưa thực sự rõ ràng ... và có thể là mảnh vỡ của máy bay mất tích. Các quan chức đang cố gắng xác minh thực sự chúng là gì. Một máy bay lên thẳng đã được cử tới để quan sát rõ hơn các vật thể này".

Theo Sputnik, Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá