Tìm thấy thi thể trong phà chìm Sewol

TPO - Giới chức Hàn quốc, ngày 28/10, cho biết, các thợ lặn vừa tìm thấy một thi thể trong chiếc phà Sewol bị đắm sau nhiều tháng tìm kiếm những người mất tích.

Di ảnh các học sinh trong vụ chìm phà Sewol
Di ảnh các học sinh trong vụ chìm phà Sewol

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, thi thể đã bị phân hủy, được xác định là một phụ nữ, phát hiện nằm trong một nhà vệ sinh nữ trên phà.

Đã 102 ngày trôi qua kể từ khi lực lượng chức năng phát hiện thi thể nạn nhân gần đây nhất, họ mới lại tìm thêm được một thi thể nữa. Như vậy, tính đến thời điểm này, số người thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol là 295 người, trong khi 9 người khác vẫn còn mất tích.

Lần gần nhất các thợ lặn tìm thấy một thi thể là ngày 18/7. Đó là thi thể của một đầu bếp nữ được tìm thấy trong quán ăn trên phà.

Trong khi đó, thuyền trưởng phà Sewol là Lee Joon-seok đang bị xét xử với cáo buộc giết người. Các công tố viên đề nghị xử tử hình đối với Lee và có những án phạt nặng khác dành cho các thủy thủ trên phà.

Phà Sewol chở 476 người bị lật rồi chìm ở ngoài khơi tây nam Hàn Quốc hôm 16/4, khi đang trên đường tới đảo du lịch Jeju.

Phần lớn hành khách trên phà là học sinh của một trường cấp ba đi dã ngoại. Lực lượng cứu hộ chỉ giải cứu được 172 người, 9 người đến nay vẫn mất tích, số còn lại thiệt mạng.


Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá