DMCA.com Protection Status

Tìm thấy vết máu có ADN trùng khớp với bé Nhật Linh trên xe nghi phạm

TPO - Bên cạnh mẫu tóc và dấu vân tay, các nhà điều tra tỉnh Chiba còn phát hiện ra vết máu có ADN trùng khớp với ADN của Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi), bé gái gốc Việt bị sát hại ở Nhật Bản, trên chiếc xe thuộc sở hữu của nghi phạm Kyoshige Shibuya (46 tuổi).

Chiếc xe chở khách mini của nghi phạm Kyoshige Shibuya. Ảnh: Kyodo
Chiếc xe chở khách mini của nghi phạm Kyoshige Shibuya. Ảnh: Kyodo

Trong một cuộc họp báo ngày 23/4 vừa qua, cảnh sát điều tra tỉnh Chiba đã tiết lộ tình tiết quan trọng trong diễn biến vụ án bé gái gốc Việt bị sát hại và vứt xác trên địa bàn tỉnh.

Theo tờ Maninichi, các nhà điều tra phát hiện vết máu bên trong chiếc xe chở khách mini màu bạc của nghi phạm Shibuya, bên cạnh những mẫu tóc và dấu vân tay được tìm thấy trước đó.

Cũng như các mẫu vật trên, kết quả giám định cho thấy, vết máu có ADN trùng khớp với ADN của nạn nhân 9 tuổi.

Được biết, chiếc xe chở khách mini được nghi phạm Shibuya sử dụng khá thường xuyên.

Đặc biệt, vào ngày 24/3, thời điểm bé Nhật Linh mất tích, hình ảnh về chiếc xe này bị camera an ninh gần nhà nạn nhân thu lại. Không chỉ vậy, chiếc xe trên còn xuất hiện ở khu vực gần sông Tone, nơi tìm thấy vật dụng của nạn nhân, và kênh thoát nước ở Abiko, nơi hung thủ giấu thi thể bé Linh, theo video do các nhà điều tra thu được từ CCTV.

Chiếc xe mini bị cảnh sát tịch thu để phục vụ điều tra, cùng với xe cắm trại của nghi phạm. Theo cảnh sát Chiba, vết máu cũng được tìm thấy trong quá trình thẩm định mẫu tóc và dấu vân tay thu thập trên xe.

Thời điểm phát giác thi thể bé Linh vào ngày 26/3, tuy không có vết thương rõ ràng, nhưng trên thi thể có nhiều vết xước nhỏ gây chảy máu. Nguyên nhân cái chết của bé Linh bước đầu được xác định do nghẹt thở.

Hiện, vẫn chưa có kết luận về nơi nạn nhân bị sát hại, cảnh sát đang điều tra các giả thiết xung quanh việc vết máu xuất hiện trên xe nghi phạm.

Theo Mainichi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng