Tìm thấy xác máy bay Nga mất tích

TPO - Sáng nay (10-5), lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm thấy chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 (SSJ-100) của Nga bị mất tích một ngày trước đó khi đang trình diễn ở Indonesia.

Chiếc máy bay Sukhoi và đồ họa hành trình trước khi mất tích. Ảnh: Ria Novosti
Chiếc máy bay Sukhoi và đồ họa hành trình trước khi mất tích. Ảnh: Ria Novosti

> Máy bay Nga chở 44 người mất tích ở Indonesia

Các nhân viên cứu hộ cho biết họ tìm thấy các mảnh vỡ máy bay ở sườn núi Salak, thuộc Bogor, Tây Java. Lực lượng cứu hộ đã phải huy động máy bay trực thăng để tìm kiếm chiếc máy bay xấu số này.

Số phận những người trên máy bay hiện vẫn chưa được rõ. Ông Gagah Prakoso, phát ngôn viên cơ quan cứu hộ quốc gia cho hay toàn bộ nhân viên cứu hộ, cảnh sát đang đến khu vực phát hiện xác máy bay. Xe cấp cứu và các bệnh viện trong khu vực cũng đang trong tình trạng sẵn sàng.

Trước đó, ngay sau khi chiếc SSJ bị mất tích, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng đã thành lập ủy ban Chính phủ để điều tra vụ chiếc máy bay này bị mất tích.

Chiều qua, khi chiếc Sukhoi cất cánh tại sân bay Jakarta để phục vụ biểu diễn được 50 phút thì đột ngột mất tích khỏi màn hình radar. Có tổng cộng 50 người trên máy bay, gồm 8 người Nga, 2 người Ý, 1 người Pháp, 1 người Mỹ và 38 người Indonesia.

Lần cuối cùng chiếc máy bay này liên lạc với mặt đất là khi cất cánh được 20 phút. Khi đó, bộ phận mặt đất đã yêu cầu chiếc máy bay này hạ độ cao từ 3.000m xuống còn 1.800m. Các nhà chức trách Indonesia nghi ngờ SSJ bị bắt cóc hoặc bị đâm vào một ngọn núi.

Trước đó, chiếc này cũng đã thực hiện hai cuộc trình diễn trên không tại Jakarta. Hãng Sukhoi cũng nhận được 42 đơn đặt hàng chiếc SSJ-100 của các khách hàng Indonesia. SSJ-100 bị mất tích cũng đã hạ cách ở Myanmar, Pakistan và Kazakhstan. Dự kiến, chiếc này sẽ đến sân bay Nội Bài của Việt Nam vào ngày 14-5 để trình diễn

Đây là loại máy bay chở khách tầm trung, cũng là loại máy bay thương mại đầu tiên của hãng Sukhoi vốn nổi tiếng về máy bay chiến đấu.

Tổng hợp

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng