Tìm thấy 2 thi thể hành khách trên máy bay Airbus gặp nạn

Lực lượng không quân Bra-xin cho biết các đội cứu trợ nước này đã tìm thấy thi thể hai người đàn ông trên chiếc máy bay Airbus A-330 chở 228 hành khách và phi hành đoàn của hãng hàng không Air France bị mất tích ở Đại Tây Dương đầu tuần này.

Tìm kiếm trên Đại Tây Dương. Ảnh: Reuters.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn không quân Bra-xin, Jorge Amaral, cho biết những mảnh vỡ của xác máy bay và thi thể nạn nhân đi trên chuyến bay của hãng Air France đã được tìm thấy trên vùng biển phía Bắc nước này. Thi thể nạn nhân được phát hiện tại địa điểm cách nơi chiếc máy bay phát tín hiệu cuối cùng khoảng 70 km.

Ngoài hai thi thể vừa tìm thấy, các nhân viên cứu hộ cũng xác nhận trong số những mảnh vỡ thu được có một chiếc ghế mang số tương ứng với số hiệu chuyến bay AF 447 bị mất tích, cùng một ba lô, một va ly bên trong có cuống vé của hãng hàng không Air France.

Trước đó, lực lượng không quân Bra-xin đã tiến hành tìm kiếm ở một khu vực rộng lớn trên Đại Tây Dương cách bờ biển Braxin 1.100 km về phía Đông Bắc. Một số tàu chiến của nước này cũng đã đến khu vực nói trên, nhưng người ta ngày càng lo ngại rằng nhiều thi thể đã bị chìm hoặc bị cá mập ăn thịt.

Giám đốc Cơ quan kiểm soát không lưu Bra-xin Ramonn Cardoso cho biết những mảnh vỡ, thiết bị, dây cáp lực lượng cứu hộ vớt được mấy ngày trước ở địa điểm nghi là nơi máy bay gặp nạn, thực ra chỉ là rác thông thường.

Ông khẳng định đây không phải là những mảnh vỡ từ máy bay A330 của Air France như suy đoán ban đầu, mà có thể chỉ là của một chiếc tàu biển.

Bộ phận lái tự động của máy bay A330 mất tích không hoạt động

Ngày 6/6, người đứng đầu cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp, ông Paul Luis Arslanian cho biết những tín hiệu mà máy bay A330 gặp nạn của hãng hàng không Air France gửi về trước khi mất tích cho thấy bộ phận lái tự động của máy bay này đã không hoạt động.

Theo ông, không rõ liệu bộ phận này có bị phi công tắt hay không hoạt động vì nó đã nhận được những chỉ số ghi tốc độ mâu thuẫn nhau.

Trong khi đó, theo hãng sản xuất máy bay Airbus, kết quả điều tra ban đầu cho thấy đã xuất hiện những thông số trái ngược từ các thiết bị khác nhau khi máy bay A330 qua khu vực có bão lớn.

Ông Arslanian nêu rõ các nhà điều tra đang phân tích 24 tin nhắn gửi tự động từ máy bay trong những phút cuối cùng.

Ngoài ra, ông cho biết hãng Airbus đã lên kế hoạch thay thế bộ phận theo dõi tốc độ ở loại máy bay A330 sau khi xảy ra nhiều sự cố, đặc biệt là vụ mất tích mới đây. Theo ông, máy bay bị nạn có trục trặc ở phần tính tốc độ.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá