Tin đọc nhanh ngày 18/1

TP - * (XINHUA) - Tổng Thư ký Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS), ông José Miguel Insulza, nói rằng, Mỹ sẽ mở đại sứ quán tại Cuba trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh OAS lần thứ 7 diễn ra ngày 11/4.

Tuần tới, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Roberta Jacobson sang Cuba để đàm phán về vấn đề di cư giữa hai nước.

* (NHK) - Ngày 17/1, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố sẽ viện trợ 2,5 tỷ USD cho các nước Trung Đông bị ảnh hưởng bởi các đợt tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Số tiền chủ yếu được dùng để giúp người tị nạn và phát triển cơ sở hạ tầng.

* (CHINA DAILY) - Ngày 17/1, thi thể của người cuối cùng mất tích đã được vớt lên khi tàu kéo Wanshenzhou 67 bị chìm chiều thứ Năm trên sông Dương Tử đoạn chảy qua tỉnh Giang Tô, nâng tổng số người chết lên 22, gồm 8 người nước ngoài (4 công dân Singapore, 1 Indonesia, 1 Malaysia, 1 Ấn Độ và 1 Nhật Bản). Nguyên nhân lật tàu được xác định là vận hành không phù hợp.

* (BBC) - Tình báo và cảnh sát Ý hiện có danh sách hơn 100 người bị tình nghi là khủng bố sống ở nước này với giấy tờ hợp pháp. Theo báo chí Ý, hầu hết nghi can khủng bố là người nhập cư gốc Bắc Phi thế hệ thứ hai.  

Video đang được xem nhiều

XEM TRỰC TIẾP vòng cuối V.League 2017: Ngôi vô địch trao ai?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá