Tin đọc nhanh quốc tế ngày 5/10

TP - (China Daily) - Người đứng đầu ngành y tế Đài Loan, ông Chiu Wen-ta, tối 3/10 từ chức do vụ bê bối dầu ăn tái chế từ rác thải nhà hàng và mỡ của các nhà máy thuộc da.

Cùng ngày, Chủ tịch hãng dầu ăn Chang Guann bị cáo buộc 235 tội danh, trong đó có tội lừa đảo và vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

* (PTI) - Ít nhất 32 người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em thiệt mạng, 34 người bị thương trong vụ giẫm đạp tại lễ hội Dussehra ở bang Bihar, Ấn Độ hôm qua. Đám đông trong đền tháo chạy ra cửa khi có sợi dây trông giống dây điện rơi xuống đầu họ.

* (Xinhua) - Tòa án Cuba ngày 3/10 tuyên án từ 6 đến 20 năm tù giam đối với 14 cựu quan chức nước này và 3 doanh nhân nước ngoài phạm tội tham nhũng trong ngành đường, khai khoáng và du lịch, với số tiền hơn 90 triệu USD. Tâm điểm của vụ án là Vahe Cy Tokmakjian - giám đốc Cty cùng tên của Canada.

* (BBC) - Một phụ nữ Thụy Điển mới đây sinh ra một bé trai nặng 1,8kg, trở thành người đầu tiên trên thế giới sinh con nhờ tử cung người khác. Bà mẹ 36 tuổi được ghép tử cung vì từ khi sinh ra đã không có bộ phận này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá