Tín hiệu “Ping” từ hộp đen máy bay AirAsia phát ra mạnh

TPO - Ngày 11/1, Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Quốc gia Indonesia cho biết, họ đã phát hiện một vật thể được cho là thân máy AirAsia gặp nạn, đồng thời thu nhận được tín hiệu mạnh phát ra từ hộp đen của máy bay.

Phần đuôi máy bay Air Asia được trục vớt hôm 10/1
Phần đuôi máy bay Air Asia được trục vớt hôm 10/1

Theo Reuters, Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Quốc gia Indonesia đã nhận được tín hiệu "ping" phát ra mạnh từ hộp đen máy bay AirAsia gặp nạn, gần khu vực trục vớt đuôi chiếc máy bay ngày hôm qua (10/1).

Ông Supriyadi, điều phối viên của Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Quốc gia Indonesia cho biết, họ cũng đã phát hiện vật thể giống thân máy bay ở vùng biển Java nhờ máy siêu âm. Vật thể này dài 10m và rộng chừng 2,5m.

"Chúng tôi cho rằng đây là phần thân máy bay. Có khả năng cao là hộp đen cũng nằm gần khu vực phần này... Một nhóm thợ lặn đã được cử tới để chứng minh dữ liệu. Chiến dịch đã bắt đầu", ông Supriyadi cho hãng tin Reuters biết.

Ông Supriyadi nói thêm rằng, nếu vật thể đúng là phần thân máy bay, thì lực lượng cứu hộ sẽ tập trung vớt thi thể các nạn nhân, sau đó sẽ tìm hộp đen.

Đến nay, 48 thi thể đã được tìm thấy ở Biển Java, ngoài khơi Borneo. Nhiều nạn nhân được cho là vẫn ở bên trong thân máy bay gặp nạn. 


Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng