Tin mới về 'sát thủ' trong 2 vụ xả súng điên cuồng ở Đan Mạch

TPO - Cảnh sát Đan Mạch hôm qua (15/2) cho biết, thủ phạm gây ra 2 vụ xả súng kinh hoàng ở thủ đô Copenhagen là một người đàn ông 22 tuổi và có liên hệ một băng nhóm tội phạm.

Người dân đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng
Người dân đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng

Trong một tuyên bố, cảnh sát Đan Mạch cho biết, thủ phạm của 2 vụ xả súng vào ngày 14/2 vừa qua là một người đàn ông 22 tuổi, sinh ra tại Đan Mạch, từng có tiền án về bạo lực, sử dụng vũ khí, cũng như có liên hệ với các băng đảng tội phạm. 

Giới chức Đan Mạch từ chối công bố tên của thủ phạm song đài truyền hình DR Nyheder của nước này cho rằng, hung thủ tên là Omar El-Hussein, vừa ra tù cách đây 2 tuần. 

Trong khi đó, Jens Madsen, người đứng đầu cơ quan tình báo Đan Mạch (PET) cho biết, các nhà điều tra tin rằng, thủ phạm đã "lấy cảm hứng" thực hiện vụ tấn công từ vụ thảm sát tòa soạn báo Charlie Hebdo của Pháp hồi tháng trước làm 12 người thiệt mạng.

"PET đang điều tra dựa trên một giả thuyết cho rằng, thủ phạm đã thực hiện các vụ tấn công được "truyền cảm hứng" từ vụ việc ở Paris hồi tháng trước. Song không loại trừ khả năng, chúng tiến hành các vụ tấn công dựa vào "tài liệu" của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) và các phần tử cực đoan khác", ông Madsen nói.

Hôm 14/2, kẻ tấn công đã thực hiện 2 vụ nổ súng ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, khiến 2 người tử vong và 5 cảnh sát bị thương. Nghi phạm sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ ở sân ga Noerrebro.

CBC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá