Tin quốc tế đọc nhanh ngày 10/5: Triều Tiên bắn thử tên lửa

TP - Ngày 9/5, CHDCND Triều Tiên bắn thử 3 tên lửa đạn đạo, dường như là tên lửa tầm ngắn KN-01, xuống vùng biển phía đông, quân đội Hàn Quốc thông báo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

KCNA đưa tin, Triều Tiên ngày 9/5 phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo chiến lược từ tàu ngầm đang hoạt động trong lòng biển. (YONHAP)

* Thủ tướng Anh David Cameron đang lập nội các toàn thành viên đảng Bảo thủ, vì chiến thắng vang dội trong tổng tuyển cử cho phép đảng này tự thành lập chính phủ mới, không phải liên minh. Bốn nhân vật chủ chốt đã được ông Cameron tái bổ nhiệm, gồm Bộ trưởng Tài chính George Osborne, Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon, Bộ trưởng Nội vụ Theresa May và Bộ trưởng Ngoại giao Philip Hammond. (BBC)

* Ngày 9/5, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố Liberia hết dịch Ebola, khẳng định nước này không phát hiện ca mắc mới trong 42 ngày qua. Đến nay, khu vực Tây Phi ghi nhận hơn 11.000 người tử vong do Ebola, trong đó có hơn 4.700 ca ở Liberia. (AP)

* Ngày 9/5, tòa án Ai Cập kết án 3 năm tù giam đối với Tổng thống bị lật đổ Hosni Mubarak cùng 2 con trai vì tội tham nhũng. Ba người này còn bị phạt gần 16,5 triệu USD vì tham ô công quỹ dùng để trùng tu dinh tổng thống. (XINHUA)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá