Tin quốc tế đọc nhanh ngày 31/5

TP - Ngày 30/5, khi nhiệt độ ở Ấn Độ lên tới 45 độ C, giới chức nước này thông báo, trên 2.000 người đã thiệt mạng trong đợt nắng nóng kéo dài hơn nửa tháng qua, trong đó có 1.490 nạn nhân ở bang Andhra Pradesh.

Trong đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất Ấn Độ (năm 1998), có tới 2.548 người tử vong. (PTI)

* Chiều tối 30/5, một trận động đất mạnh 7,8 độ richter làm các tòa nhà ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản rung lắc gần một phút; một số người bị thương vì ngã và một số chuyến tàu hỏa phải tạm dừng vì mất điện hoặc để kiểm tra an toàn. Tâm chấn nằm ở ngoài khơi, ở độ sâu 660km, cách Tokyo 874km. (NHK)

* Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm qua tuyên bố, cựu lãnh đạo  Gruzia Mikheil Saakashvili đã được cấp quốc tịch Ukraine và được bổ nhiệm làm thống đốc vùng Odessa. Chính quyền Gruzia cáo buộc ông Saakashvili lạm dụng quyền lực và yêu cầu Ukraine dẫn độ ông này. (BBC)

* Simon Wensley, nhân viên điều phối hậu cần nhà máy xe Jaguar ở Anh, vừa bị phạt tù 5 năm vì đánh cắp 5.000 linh kiện trị giá 2 triệu euro. Người đàn ông 55 tuổi này giả chữ ký, yêu cầu nhà máy cung cấp linh kiện rồi bán ra chợ đen, lấy tiền cho cả nhà đi du lịch vòng quanh thế giới. (News online)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá