Tin tặc phát tán danh sách quan chức Mỹ bị IS 'để mắt'

TPO - Một nhóm hacker hỗ trợ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tuyên bố đã nắm trong tay danh sách tên, số điện thoại và thông tin cá nhân của nhân viên trong chính quyền Mỹ, kèm theo tin nhắn đe dọa sẽ “nghiền nát” Hoa Kỳ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

“Danh sách tử thần” do United Cyber Caliphate, nhóm tin tặc ủng hộ IS, đăng tải trên ứng dụng giao tiếp Telegram hôm 24/4.

Danh sách bao gồm 43 cái tên của quan chức Mỹ trong Bộ Ngoại giao, Bộ An ninh nội địa, phòng ban thuộc Bộ Quốc phòng, Năng lượng, Thương mại và Y tế của Mỹ, nhân viên đại sứ tại Santiago (Chile), Kathmandu (Nepal), lực lượng Hải quân Mỹ đóng quân tại cảng Gulfport (bang Mississippi). Ngoài ra, IS còn nhắm đến nhân viên Bộ Quốc phòng Australia.

Bên cạnh danh tính các mục tiêu, hacker của IS còn công khai số điện thoại, địa chỉ cơ quan, kèm ảnh hồ sơ có ghi dòng chữ “Truy nã để giết” bằng tiếng Anh, Ả rập, Tây Ban Nha, Nga và Pháp.

Cùng với bản danh sách, nhóm tin tặc còn viết thêm dòng tin: “Hệ thống của các người đã thất bại trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công của chúng ta. Bây giờ, chúng ta sẽ đè bẹp các người một lần nữa.”

Trước đó, hôm 22/4, nhóm tin tặc này tuyên bố đã đánh cắp thông tin cá nhân của khoảng 18.000 nhân viên an ninh của Saudi. Đầu tuần vừa qua, các nhà phân tích cho biết, IS đăng danh sách hơn 3.500 người dân New York với lời đe dọa: “Chúng ta muốn họ chết”.

Hiện, Mỹ chưa có phản hồi gì về danh sách này.

Theo FoxNews, Vocativ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá