Tin tặc tấn công Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ

Tin tặc đã tấn công tài khoản email cá nhân của Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper, truyền thông Mỹ đưa tin, trích dẫn nguồn tin tình báo giấu tên ngày 13/1.

Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper bị tin tặc tấn công (Ảnh: RT)
Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper bị tin tặc tấn công (Ảnh: RT)

Theo AP, nếu vụ việc được được xác nhận, đây sẽ là trường hợp thứ 3 một quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ bị tin tặc tấn công vào tài khoản email cá nhân. Trước đó vào tháng 10 năm ngoái, tài khoản email cá nhân của giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ John Brennan cũng bị tin tặc tấn công.

Điều đáng nói là các vụ tấn công mạng nhằm vào hòm thư của các quan chức an ninh cao cấp Mỹ đều do cùng một tin tặc thực hiện.

Theo Sputnik, tin tặc trên, có liên quan đến nhóm “Crackas With Attitude”, trước đó đã thâm nhập vào các trang chủ của các cơ quan thực thi luật pháp. Tên này bên cạnh đó còn tấn công tài khoản cá nhân của Bộ trưởng An ninh nội vụ Mỹ Jeh Johnson và bây giờ là tài khoản cá nhân của giám đốc an ninh quốc gia Mỹ cùng vợ ông.

Chưa dừng lại ở đó, tin tặc trên còn chuyển tất cả các cuộc gọi điện ghi được về ông Clapper cho Paul Larudee, người đồng sáng lập của Tổ chức Phong trào tự do Palestine chống Mỹ. Ngoài ra, tên này còn gửi với các số điện thoại của giám đốc cơ quan tình báo trung ương Mỹ và vợ ông này cho trang mạng Motherboard.

Ngay lập tức Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và đội đặc nhiệm bí mật đã vào cuộc mở một cuộc điều tra hình sự vụ tấn công mạng này. “FBI đang điều tra vụ việc phối hợp với đội đặc nhiệm bí mật”, phát ngôn viên của FBI tại Washington cho hay và không bình luận gì thêm.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá