Tin Vắn 02 - 12

TP - Cảnh sát Hàn Quốc hôm 1-12 cho biết, 6 nhân viên làm việc tại một trung tâm hỏa táng đã ăn cắp những chiếc răng vàng từ thi thể người quá cố, sau đó đem bán lấy tiền. Cảnh sát nói rằng tổng số tiền mà nhóm người này thu được từ việc bán vàng lên tới 17.730 USD. Cùng bị bắt với 6 nhân viên có hai chủ tiệm vàng bị cho là tiêu thụ của gian. Cảnh sát đang mở rộng điều tra ra các trung tâm hỏa táng trên cả nước.

AP - Chính phủ Anh hôm 1-12 ra lệnh trục xuất tất cả các nhà ngoại giao Iran khỏi lãnh thổ Vương quốc Anh trong vòng 48 giờ, đồng thời Bộ Ngoại giao Anh đóng cửa đại sứ quán của mình tại Tehran, sau khi tòa nhà này bị người biểu tình Iran tấn công và lục soát. Iran có 18 nhà ngoại giao làm việc tại Vương quốc Anh, trong khi Anh có 24 nhân viên ngoại giao và thành viên gia đình họ ở Tehran. Sau khi xảy ra khủng hoảng ngoại giao Iran - Anh, Na Uy tạm thời đóng cửa Đại sứ quán của mình ở Tehran; Đức, Pháp, Hà Lan triệu đại sứ của họ tại Iran về nước để tham vấn. Ý đang xem xét việc sớm triệu Đại sứ Ý về nước.

BBC- Tân Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev hôm 1-12 tuyên thệ nhậm chức sau khi giành thắng lợi trong cuộc bầu cử hồi tháng 10. Ông Atambayev, 55 tuổi, trước đó giữ chức thủ tướng.

Ria-Novosti - Tòa án Kiev hôm 1-12 bắt đầu xem xét đơn khiếu nại của cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko. Luật sư Serhiy Vlasenko của bà Tymoshenko nói rằng, sức khỏe của thân chủ xấu đi nhiều nên ông muốn thân chủ của mình được phép nhận trợ giúp y tế từ bên ngoài nhà lao.

BBC - Ngày 1-12, Liên minh châu Âu (EU) đồng ý áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với 180 quan chức và công ty Iran liên quan chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này. Các bộ trưởng EU cũng nhất trí ra thêm biện pháp trừng phạt nhằm vào ngành năng lượng của nước này.

Guardian - Theo bảng xếp hạng tham nhũng toàn cầu 2011 của tổ chức Minh bạch Quốc tế, New Zealand có chỉ số tham nhũng thấp nhất (minh bạch nhất), theo sau là Đan Mạch và Phần Lan. Triều Tiên và Somalia cùng đứng cuối bảng xếp hạng gồm 182 nước và vùng lãnh thổ. Cùng đứng ở vị trí áp chót là Afghanistan và Myanmar.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá