Tin vắn

TP - Chi nhánh Al Qaeda ở Yemen đang tiến hành sản xuất loại vũ khí có chứa chất độc sinh học để thực hiện khủng bố tại Mỹ.

Các chuyên gia chống khủng bố của Mỹ cảnh báo rằng al Qaeda đang thu thập hạt thầu dầu để chiết xuất chất độc và dự kiến sẽ đưa vào thiết bị nổ để khủng bố các địa điểm đông người ở Mỹ.

The New York Times

Người biểu tình ở Syria ra đường với khẩu hiệu đòi xử tử tổng thống Assad của nước này. Các cuộc biểu tình diễn ra ngày 12-8 ở một loạt thành phố lớn của Syria trong đó có cả thủ đô Damascus đã bị lực lượng chính phủ trấn áp bằng súng và lựu đạn hơi cay.

Theo AP

Các phi công của một máy bay Nga đã bị tia laser chiếu làm lóa mắt khi đang lượn để đáp xuống sân bay ở thành phố Rostov-na-Donu. Sự việc xảy ra ngày 13-8. Cảnh sát xác định được khu vực từ đó tia laser được chiếu lên nhưng không bắt được kẻ phạm tội. Mặc dù khi loá, nhưng kíp bay đã hạ cánh thành công chiếc máy bay (các nguồn tin khác nhau nói khi thì A320, khi thì Boeing) có chở 154 hành khách trên khoang. Trong nửa năm qua, trên lãnh thổ Liên bang Nga đã xảy ra khoảng 50 vụ dùng tia laser để chiếu làm loá mắt phi công, trong khi cả năm 2010 chỉ có 5 vụ.

Inter Fax

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá