Tin vắn

(AP) - Ngày 9-4, Sony công bố sẽ giảm 10.000 việc làm trên toàn thế giới trong năm tới, trong một nỗ lực đưa tập đoàn toàn cầu này trở về tình trạng làm ăn có lãi. Theo báo chí Nhật Bản, số việc làm sắp bị giảm chiếm khoảng 6% tổng số nhân sự hiện nay của Sony.

(AP) - Cung điện Buckmingham hôm 9-4 cho biết Nữ hoàng Elizabeth II vừa ban cho bà Camilla danh hiệu Nữ công tước xứ Cornwall - một tước hàm cao nhất dành cho thành viên nữ của Hoàng gia Anh. Việc phong tước được công bố đúng ngày Thái tử Charles và Công nương Camilla kỷ niệm lần thứ 7 ngày hai người chính thức làm lễ thành hôn.

(Ria-Novosti) - Gruzia ngày 9-4 phản đối kết quả bầu cử tổng thống của Nam Ossetia tổ chức hôm 8-4, theo đó cựu Giám đốc KGB Leonid Tibilov, 60 tuổi, đắc cử tổng thống. Tổng thống đắc cử Tibilov cho biết chính sách của ông là sẽ tăng cường quan hệ với Liên bang Nga và Cộng hòa Bắc Ossetia.

(Ria Novosti) - Syria hôm 9-4 bất ngờ đưa ra điều kiện cho cuộc ngừng bắn dự kiến bắt đầu từ ngày 10-4 theo đề nghị của Đặc phái viên Liên Hợp Quốc và Liên đoàn Ảrập Kofi Annan. Cùng ngày, quân đội Syria bắn qua biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ làm bị thương ba người tỵ nạn Syria. Đến nay, gần 25.000 người Syria chạy tỵ nạn sang Thổ Nhĩ Kỳ, khi các lực lượng Syria tấn công phe đối lập nổi dậy chống lại Tổng thống Bashar al Assad.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng