Tin vắn

(Xinhua) - Ngày 11-4, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un được bầu là Bí thư thứ nhất của đảng Lao động Triều Tiên. Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc kiêm Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào gửi thư chúc mừng ông Kim.

(BBC) - Giới chức Syria tuyên bố sẽ dừng mọi hoạt động quân sự trên toàn quốc vào ngày 12-4, thực hiện kế hoạch hòa bình của đặc sứ Liên Hợp Quốc và Liên đoàn Ảrập Kofi Annan. Theo các nhà hoạt động, ít nhất 11 người thiệt mạng trong các giao tranh hôm qua, đặc biệt là tại thành phố Homs.

(Bangkok Post) - Ngày 11-4, khoảng 4.000 công nhân, phần lớn là người Myanmar, biểu tình ở tỉnh Kanchanaburi ở miền tây Thái Lan, yêu cầu tăng lương tối thiểu 40% như chính phủ đã hứa. Chính phủ Thái Lan từng cam kết tăng lương tối thiểu lên 300 baht (khoảng 10 USD)/ngày, có hiệu lực từ 1-4.

(China Daily) - Theo kết quả khảo sát của tạp chí Insight China (Trung Quốc) vừa được công bố, có tới 71,4% người được hỏi nói họ từng quan hệ tình dục trước hôn nhân, so với con số 15% khảo sát năm 1989. Nguồn kiến thức tình dục lớn nhất đối với người Trung Quốc là Internet (chiếm 29,3% với nam và 18% với nữ), theo sau là kinh nghiệm thực tế, sách báo, tài liệu khiêu dâm, bạn bè, trường học, phim ảnh và phụ huynh.

(Xinhua) - Hôm qua, phát biểu tại Học viện Hải quân Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói: “Chúng ta không tìm kiếm các kẻ thù mới. Trung Quốc ngày nay không phải là Liên Xô. Chúng ta không ở trên bờ vực của Chiến tranh lạnh mới ở châu Á”. Bà cho rằng, Mỹ và Trung Quốc đang tích cực xây dựng mối quan hệ quân sự lâu bền.

(Yonhap) - Hôm qua, máy bay Boeing 777 của hãng Korean Air (Hàn Quốc) chở 147 người đang bay từ Canada tới Seoul thì được hai máy bay chiến đấu Mỹ hộ tống để hạ cánh xuống một sân bay quân sự của Canada. Trước đó, văn phòng Los Angeles (Mỹ) của hãng hàng không nhận được điện thoại đe dọa đánh bom máy bay.

(Xinhua) - Ngày 11-4, CHDCND Triều Tiên thông báo việc lắp đặt vệ tinh đã hoàn tất và đang nạp nhiên liệu cho tên lửa trên bệ phóng. Theo các chuyên gia, mất 9-10 giờ để nạp nhiên liệu cho quả tên lửa đẩy.

(CNN) - Ngày 11-4, quân chính phủ Yemen tiêu diệt 29 tay súng al-Qaeda ở tỉnh miền nam Abyan.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng