Tin vắn

TP - * (CNN) - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Susan Rice ngày 7/2 nói rằng, Chính phủ Mỹ đã mời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp nhà nước tới Mỹ trong năm nay.

“Với Trung Quốc, chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ mang tính xây dựng, mở rộng hợp tác thực chất trong nhiều lĩnh vực, từ y tế toàn cầu đến không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, dù chúng tôi có những khác biệt thực sự về vấn đề nhân quyền, tình báo kinh tế qua mạng và sử dụng phương cách chèn ép để phục vụ yêu sách lãnh thổ”, bà Rice nói.

* (BBC) - Ngày 7/2, chỉ vài giờ sau khi lệnh giới nghiêm kéo dài 7 năm qua được dỡ bỏ, ở thủ đô Baghdad của Iraq xảy ra 3 vụ tấn công bằng bom, khiến ít nhất 36 người thiệt mạng, 94 người bị thương. Trong đó, một người đàn ông đánh bom tự sát trong nhà hàng, khiến 22 người chết, ít nhất 50 người bị thương.

* (New York Times) - Một bức tranh của họa sĩ Pháp Paul Gauguin vẽ 2 cô gái Tahiti vừa được một nhà sưu tập Thụy Sĩ bán với giá 300 triệu USD, trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới. Bức “Khi nào em cưới chồng?” (Gauguin vẽ năm 1892) được cho là vừa được bán cho một bảo tàng ở Qatar.

* (Xinhua) - Một nhân viên công ty dầu khí Trung Quốc, anh Wang Xinming (29 tuổi), mới đây được cấp bằng sáng chế cho loại pháo nổ không nguy hiểm, không gây ô nhiễm môi trường, vì không dùng thuốc nổ hoặc điện. Pháo là khoảng kín chứa khí nén, hơi nước và hương thơm, tạo ra tiếng nổ lớn khi người dùng ấn nút. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá