Tin vắn ngày 19-12

TP - Lãnh đạo ngành cảnh sát Trung Quốc vừa ra lệnh cho lực lượng này trong vòng 6 tháng phải cải thiện quan hệ với công chúng, giải tỏa những phàn nàn của người dân trong bối cảnh đang có những bất ổn xã hội xảy ra ở một số nơi. (Straits Times)

Bộ trưởng Nội vụ Trung Quốc, ông Zhou Yongkang, nói trong một văn bản rằng “cảnh sát cần thực hiện các cuộc điều tra sâu, củng cố niềm tin của người dân về sự an toàn và sự tận tâm của cơ quan công lực trong suốt chiến dịch này”.

(Reuters) - Những người lính Mỹ cuối cùng đã rút khỏi Iraq trong ngày hôm qua, chấm dứt sự hiện diện của quân đội Mỹ sau chín năm tham chiến. Cuộc chiến Iraq, khởi động từ tháng 3-2003 đã lấy đi sinh mạng của gần 4.500 lính Mỹ và hàng chục ngàn người Iraq trong khi nước này vẫn đang đứng trước một tương lai chính trị đầy bất trắc.

(Tân Hoa Xã) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, Ramin Mehmanparast, nói rằng vụ bắt giữ một nhân viên CIA mới đây đã chứng tỏ cho các quan chức Mỹ thấy rằng bất cứ hành vi do thám nào chống lại Iran sẽ khiến phía Mỹ “rơi vào tủi hổ”, tờ báo tiếng Anh của Iran, Thời báo Tehran đưa tin hôm qua 18-12. Ông Mehmanparast được trích lời nói, việc “hạ” một chiếc máy bay do thám của Mỹ và bắt giữ một người mà phía Iran cho là có liên hệ với Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) cho thấy năng lực của tình báo Iran. Hôm thứ Bảy vừa qua, Iran tuyên bố đã bắt giữ một gián điệp Mỹ trên lãnh thổ nước này. Phía Mỹ cho đến nay chưa đưa ra lời bình luận nào về vụ việc.

(Straits Times) - Israel hôm qua tuyên bố sẽ trả tự do cho 550 tù nhân người Palestine và việc này được thực hiện khi đêm xuống. Đây là một phần trong thỏa thuận trao đổi tù nhân sau khi Gilad Shalit, một binh sỹ Israel được phía Palestine trả tự do.

Công việc trao trả được nói sẽ diễn ra tại một trạm xe buýt gần khu vực Bờ Tây của Ramallah và dọc theo biên giới dải Gaza.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá