Tin vắn ngày 20-12

TP - Hôm qua, lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm thấy 13 người còn sống tại một địa điểm cách nơi một con tàu bị đắm 100km, làm dấy lên hy vọng tìm kiếm được thêm những người sống sót trong số 200 người mất tích. Các nạn nhân gặp nạn khi đang trên đường tới Australia tìm cơ hội tị nạn.

Con tàu, gặp nạn hôm thứ Bảy tại một địa điểm cách đảo Java của Indonesia 70km, có sức chứa 100 người những đã mang theo 250 người, hầu hết là người Afghanistan và Iran.(BBC)

(Reuters) – Khu vực đồng tiền chung châu Âu (euro zone) sẽ tìm kiếm các biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công trong tuần này bằng cách cung cấp thêm tiền mặt cho Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng như gia tăng khả năng thanh khoản dài hạn cho các ngân hàng, đồng thời, tiến tới áp dụng các quy định tài chính khắt khe hơn. Hướng đi này được thông báo sau khi hãng xếp hạng tín dụng Fitch tỏ ra nghi ngờ khu vực euro zone có thể đưa ra các phản ứng quyết đoán. Hôm 9-12, các nhà lãnh đạo của khối đã đồng ý chỉnh sửa hiến pháp của khu vực, theo đó các khoản chi toàn khối phải cân bằng hoặc nếu có bội chi cũng phải tuân theo kế hoạch. Nếu không, các biện pháp điều chỉnh sẽ được tự động áp dụng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá