Tin vắn quốc tế 04 - 02

TP - Ngày 3-2, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xác nhận hacker đã ghi âm được cuộc họp qua điện thoại giữa FBI và Lực lượng Cảnh sát Trung ương của Anh, bàn cách săn lùng nhóm tin tặc Anonymous và các tổ chức tương tự, lịch bắt giữ, chi tiết về bằng chứng… Cùng ngày, Anonymous tuyên bố họ ghi âm được cuộc họp trong khoảng 15 phút.

BBC - Ngày 3-2, Tòa phúc thẩm xét xử tội ác Khmer Đỏ nâng mức án đối với Kaing Guek Eav, cai ngục nhà tù Tuol Sleng dưới chế độ Khơme Đỏ, từ 35 năm tù giam lên chung thân.

AP - Hôm qua, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đã buộc tội Ngân hàng Wegelin của Thụy Sĩ tiếp tay cho nhiều công dân Mỹ trốn thuế. Các công dân Mỹ đang gửi ít nhất 1,2 tỷ USD tại ngân hàng tư nhân lâu đời nhất Thụy Sĩ.

CBS News - Tính đến đêm 3-2, đợt rét đậm kéo dài 1 tuần qua ở châu Âu khiến ít nhất 218 người chết. Trong số 101 công dân Ukraine chết rét, có 63 người gục xuống trên đường phố.

Xinhua - Ngày 3-2, đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở thủ đô Cairo của Ai Cập khiến ít nhất 3 người chết, hàng trăm người bị thương. Nhiều người dân cho rằng, chính quyền có lỗi trong vụ ẩu đả, giẫm đạp ở sân vận động thành phố Port Said 2 ngày trước đó, khiến 74 người chết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá