Tin vắn quốc tế 10 – 02

TP - Bộ Xây dựng và Nhà ở New Zealand hôm 9-2 nhận được một báo cáo của nhóm điều tra nói rằng tòa nhà 6 tầng Canterbury CTV ở thành phố Christchurch sụp đổ trong trận động đất 6,1 độ Richter năm ngoái làm chết 115 người được thiết kế và thi công không đúng qui chuẩn xây dựng, thậm chí không đáp ứng yêu cầu tối thiểu nhất.

Yonhap - Ảrập Xê út hôm 9-2 cam kết đảm bảo nguồn cung cấp dầu mỏ ổn định cho Hàn Quốc - nước đang bị Mỹ ép phải giảm lượng dầu mỏ nhập khẩu từ Iran để trừng phạt việc Tehran không tuân thủ các nghị quyết Liên Hợp Quốc liên quan chương trình hạt nhân của nước này.

Trong chuyến thăm Ảrập Xê út, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đề nghị các nhà lãnh đạo quốc gia vùng Vịnh có kế hoạch dự phòng đảm bảo cung cấp ổn định dầu mỏ cho Seoul trong mọi hoàn cảnh.

AP - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân cho biết Bộ Ngoại giao nước này gọi việc Ngoại trưởng Anh William Hague chỉ trích lá phiếu phủ quyết của Trung Quốc tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc là vô trách nhiệm và có động cơ ngầm.

Anh chỉ trích Bắc Kinh vì đã cùng với Nga bỏ phiếu phủ quyết đối với một dự thảo nghị quyết chống Syria tại Hội đồng Bảo an.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá