Tin vắn quốc tế 13 - 12

TP - Ngày 12-12, đảng Nước Nga Thống nhất tổ chức mít-tinh với sự tham gia của khoảng 20.000 người tại Mátxcơva, để ủng hộ đảng cầm quyền và bộ đôi Medvedev-Putin, đáp trả những cuộc biểu tình phản đối của phe đối lập mấy ngày qua.

Đảng Cộng sản Liên bang Nga và đảng Tự do Dân chủ Nga từ chối đề nghị của đảng Nước Nga Công bằng trả lại 212 ghế trong Hạ viện mà ba chính đảng này vừa giành được, nhằm đòi bầu cử lại. Cùng ngày, tỷ phú Nga Mikhail Prokhorov tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống Nga vào tháng 3 tới.

AP - Hôm qua, các nhà phân tích an ninh mạng của Mỹ nói rằng, 12 nhóm tin tặc Trung Quốc gần đây thường đánh cắp thông tin của các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp Mỹ, gây thiệt hại hàng tỷ đô la về sở hữu trí tuệ và dữ liệu. Lần đầu tiên, các quan chức tình báo Mỹ nói rằng hacker Trung Quốc và Nga đang đánh cắp dữ liệu công nghệ cao của Mỹ một cách có hệ thống.

Yonhap - Ngày 12-12, các công tố viên Hàn Quốc nói họ đang xin lệnh bắt Kim Jae-hong, người bà con của vợ Tổng thống Lee Myung-bak, với cáo buộc nhận hối lộ gần 350.000 USD của Jeil Savings, để vận động hành lang giúp ngân hàng này không bị đóng cửa vì thiếu vốn, đầu tư trái phép…

Xinhua - Kể từ chiến dịch truy quét tội phạm bắt đầu từ ngày 22-8, công an Trung Quốc bắt giữ hơn 90.000 nghi can sản xuất thực phẩm trái phép (thịt lợn siêu nạc nhờ chất bị cấm clenbuterol, dầu ăn làm từ dầu thải của nhà hàng…), buôn bán ma túy, cá độ…, đóng cửa 28.000 cơ sở liên quan.

BBC - Ngày 12-12, quân đội Israel thông báo đang điều tra cái chết của Mustafa Tamimi, nhà hoạt động xã hội người Palestine 28 tuổi bị bắn ở cự ly gần. Cuối tuần trước, một nhóm người Palestine, trong đó có anh Tamimi, tham gia phản đối ở Bờ Tây, ném đá vào đoàn xe quân sự của Israel.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng