Tin Vắn quốc tế 22 – 12

TP -Nhật được trông đợi sẽ mua 10 tỷ USD trái phiếu chính phủ Trung Quốc trong chuyến thăm của Thủ tướng Yoshihiko Noda tới Trung Quốc hôm 25 -12 tới. Nhật hiện có hơn 1.200 tỷ USD dự trữ, cao nhất thế giới, xếp ngay sau là Trung Quốc.

Chinanews -Quân đội và cảnh sát Ai Cập vừa chính thức gửi lời xin lỗi người dân sau vụ cảnh sát quân sự nước này bị tố hành hung phụ nữ hôm 19-12. Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trước đó chỉ trích vụ việc và cho rằng đây là điều “không thể chấp nhận”.

Trong thư xin lỗi được đăng tải trên báo chí và truyền hình, đại diện lực lượng vũ trang Ai Cập hứa sẽ xử phạt những cá nhân liên quan và tuyên bố “bảo vệ phụ nữ là niềm vinh dự và trách nhiệm hàng đầu của các lực lượng vũ trang”.

Kyodonews -Nữ ảo thuật gia nổi tiếng người Nhật Tenko vừa nhận được lời mời tham dự lễ tang ông Kim Jong-il. Gia đình ông Kim muốn Tenko đến tang lễ trong bộ trang phục màu trắng. Hiện Tenko chưa nói sẽ nhận lời hay không. Tenko từng đến Triều Tiên hai lần vào năm 1998 và năm 2000, cô cũng từng ăn cơm tối cùng ông Kim Jong-il tại nhà riêng của ông.

CNN -Tỷ lệ người ủng hộ Tổng thống Mỹ Barack Obama đang ở mức 76%, cao hơn so với mức 45% từ đầu năm đến nay. Sau vụ tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin laden và việc rút lính Mỹ tại Iraq về nước, ông Obama xem ra đang được lòng người dân Mỹ.

CNN Saif al-Islam Gaddafi, con trai cựu lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi cần được tiếp xúc với luật sư, Tổ chức theo dõi nhân quyền HRW cho biết sau khi vừa được gặp Saif al-Islam trong 30 phút. Đại diện HRW nói Saif al-Islam “không phàn nàn gì về điều kiện giam giữ và đang có sức khỏe tốt”. Saif al-Islam Gaddafi đã bị bắt hồi tháng trước sau khi chế độ của cha mình sụp đổ vào tháng Tám.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá