Tin Vắn quốc tế 24 – 12

TP- Truyền hình nhà nước Syria đưa tin hai tiếng nổ lớn liên tiếp xảy ra tại quận Kfar Sousa ở trung tâm thủ đô Damascus hôm 23-12 là do hai vụ đánh bom liều chết bằng xe hơi nhiều khả năng do các tay súng al-Qaeda gây ra.

Vụ đánh bom nhằm vào trụ sở của cơ quan tình báo Syria vào thời điểm Liên đoàn Arập cử đại diện đến Syria để giám sát việc thực hiện cam kết của chính phủ không đàn áp đẫm máu người biểu tình. Hãng Reuters đưa tin số người chết ít nhất là 40, bị thương hơn 100.

Reuters - Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm 23-12 bổ nhiệm ông Dmitry Rogozin, Đại sứ Nga tại NATO, làm phó thủ tướng. Ông Rogozin được giao nhiệm vụ phụ trách lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của Liên bang Nga.

AP - Tòa án phúc thẩm Ukraine hôm 23-12 trong cuộc xét xử theo đơn khiếu nại của bị án đã tuyên giữ nguyên mức hình phạt 7 năm tù giam đối với cựu Thủ tướng Yulia Tymosenko. Bà cựu thủ tướng Ukraine này từng bị tòa sơ thẩm tuyên phạt về tội làm dụng chức vụ quyền hạn trong qua trình đàm phán hợp đồng Ukraine mua hơi đốt của Nga.

AP - Cựu Thủ tướng Hungary Ferenc Gyurcsany và một vài nhà chính trị đối lập đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 23-12 vì tham gia biểu tình phản đối chính phủ Hung ở bên ngoài tòa nhà Quốc hội. Trong khi cuộc biểu tình diễn ra, bên trong tòa nhà quốc hội Hung các nghị sĩ đang bàn thỏa thông qua một số bộ luật gây tranh cãi, trong đó có luật về ngân hàng trung ương mơi từng thu hút sự chỉ trích của nhiều thành viên khác thuộc Liên minh châu Âu (EU).

AP - Bộ trưởng Y tế Pháp, bà Xavier Bertrand hôm 23-12 khuyến nghị hàng chục ngàn phụ nữ đã trót phẫu thuật thẩm mỹ độn ngực bằng miếng độn do Pháp chế tạo nên tháo bỏ. Bà Bertrand cho biết việc dỡ bỏ chất độn này nhằm phòng ngừa khả năng chất keo silicone từ miếng độn rò rỉ ra cơ thể con người dẫn đến gây bệnh. Chi phí cho việc tháo bỏ này đối với phụ nữ đã phẫu thuật độn ngực lên đến 78 triệu USD.

Ria-Novosti - Tên lửa Soyuz-2 của Nga hôm 23-12 đã được phóng lên không gian mang theo vệ tinh Meridian. Phát ngôn viên cơ quan vũ trụ Nga, Đại tá Aleexei Zolotukhin cho biết Meridian là một vệ tinh thông tin quan sát tàu bè và máy bay tại các trạm duyên hải của Nga.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá