Tin Vắn Quốc tế 25 – 12

TP - Ngày 24-12, Triều Tiên chính thức gọi con trai út Kim Jong-un là lãnh tụ tối cao của nhân dân Triều Tiên như sự công nhận chính thức vai trò kế thừa vị trí lãnh đạo đất nước.

Cùng ngày, Hàn Quốc đưa tin, cựu đệ nhất phu nhân Lee Hee-ho và chủ tịch của tập đoàn Hyundai được cho phép sang Bình Nhưỡng để viếng cố chủ tịch Kim Jong - il. Bà Lee Hee-ho sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu gồm 13 thành viên tới Bình Nhưỡng trong vòng hai ngày kể từ ngày 26-12.

BBC - Ngày 24-12, Cuba cho biết, họ sẽ ân xá cho 2.900 tù nhân trong vài ngày tới, trong đó có một số người là tù nhân chính trị. Chủ tịch Raul Castro cho biết, đây là một cử chỉ thiện chí sau khi nhận được nhiều lời đề nghị từ thân nhân và các tổ chức tôn giáo.

AP - Nhật Bản đã chọn chữ “Kết” theo tiếng Hán hay “kizunan” - theo tiếng Nhật là chữ được dùng nhiều nhất trong năm 2011. Chữ “Kết” biểu thị sự liên kết giữa con người với nhau. Ngay từ tháng 4, thủ tướng Nhật Bản Naoto đã viết từ “Kết”- “Liên kết tình bạn” để cảm ơn sự giúp đỡ của nhân dân các nước đã dành cho Nhật Bản sau thảm họa động đất, sóng thần. Chữ “Thảm họa” được xếp thứ hai.

CNN - Ngày 24-12, Interpol đã phát lệnh truy nã đối với Jean Claude Mas, 72 tuổi, người sáng lập hãng PIP, hãng sản xuất túi độn silicon nâng ngực phụ nữ vì liên quan tới “tính mạng và sức khỏe”. Trước đó, ông Mas cũng bị chính quyền Costa Rica phát lệnh truy nã.

L. A
Tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá