Tin Vắn quốc tế 26 - 12

TP - Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng ký với Ấn Độ một hiệp định trao đổi ngoại tệ mà cụ thể là đồng USD nhằm sẵn sàng tăng khả năng thanh khoản khẩn cấp trong trường hợp cuộc khủng hoảng nợ châu Âu lan tới các nền kinh tế đang nổi lên. Hiệp định, nếu được thông qua, sẽ có trị giá 10 tỷ USD. Lãnh đạo cả Nhật Bản và Ấn Độ được trông đợi sẽ ký thỏa thuận này vào thứ Tư tới, khi hai bên gặp nhau tại một hội nghị thượng đỉnh song phương.

RIA-Novosti - Giáo hoàng Benedict XVI vừa lên án hiện tượng mà ông gọi là “thương mại hóa lễ Giáng sinh. “Hôm nay lễ Giáng sinh đã trở thành một dịp kinh doanh, khi sự hào nhoáng đã che lấp sự huyền bí của tính khiêm nhường nơi đức Chúa, người luôn kêu gọi chúng ta sống khiêm nhường và đơn giản”, vị Giáo hoàng 84 tuổi nói trong bài thuyết giáo của mình từ Vatican.

Tân Hoa Xã - Những con sóng cao tới 5 m đã đổ vào ba thị trấn của tỉnh Chumpon, miền nam Thái Lan vào trưa hôm qua, 25-12, phá hủy nhiều nhà cửa và buộc dân địa phương phải đi sơ tán. Nước biển cũng gây ngập lụt làng mạc ở quận Langsuan với mức nước lên đến 70cm khiến người dân buộc phải bỏ nhà cửa, đổ về tạm trú ở các đền, chùa.

Straits Times - Hôm qua, cuộc biểu tình của lực lượng đối lập ở Nga vẫn tiếp tục, nhằm phản đối thủ tướng đương nhiệm và là ứng cử viên cho vị trí tổng thống vào năm sau, Vladimir Putin. Cuộc biểu tình bắt đầu hôm thứ Bảy, 24-12. Các nhà tổ chức nói 120.000 người đã tham gia cuộc biểu tình ở trung tâm thủ đô Maskva và hô vang các khẩu hiệu chống ông Putin và kêu gọi bãi bỏ kết quả cuộc bầu cử vào hạ viện vừa qua.

AP – Một nhóm lính bán quân sự đã nổ súng vào nhau trong một doanh trại ở vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát khiến ba người thiệt mạng. Giới chức đang điều tra nguyên nhân dẫn đến chuyện cãi vã và bắn lộn ở Kulgam, một thị trấn trong khu vực thuộc vùng Himalaya đang có tranh chấp.

BBC - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cáo buộc Pháp “thảm sát”. trong thời kỳ nước này cai trị Algeria như một thuộc địa. Động thái này của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra sau khi các nghị sỹ Pháp thông qua một dự luật, theo đó bất cứ việc phủ nhận hành động thảm sát của người Thổ Nhĩ Kỳ ở Armenia trong thời kỳ 1915 - 1916 dưới đế chế Ottoman đều là phạm tội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá