Tin vắn quốc tế 31-10

TP - Hai tháng qua, Trung Quốc bắt giữ hơn 12.100 nghi phạm (chủ yếu dưới 35 tuổi) buôn bán ma túy qua mạng.

Chiến dịch truy quét bắt đầu ngày 31-8, sau khi cảnh sát phát hiện một số kẻ buôn bán ma túy dùng Internet để giao dịch cũng như tập hợp con nghiện ở hai thành phố Tây An và Lan Châu.

- BBC - Ngày 30-10, Thủ tướng Anh David Cameron nói Anh sẽ dừng viện trợ cho những nước không sửa luật chống người đồng tính (cấm hôn nhân đồng giới, coi là tội phạm...). Hiện nay, 41 trong tổng số 54 thành viên của Khối Thịnh vượng Anh có luật chống người đồng tính.

-The Nation - Tính đến tối qua, ở Thái Lan có 381 người chết và 2 người mất tích vì lũ lụt; trong khi nước lũ ở thủ đô Bangkok bắt đầu rút. Khoảng 600 tù nhân ở nhà tù trung tâm tại Bangkok phải sơ tán tới tỉnh Songkhla để tránh ngập.

-Reuters - Ngày 30-10, giao thông hàng không tiếp tục rối loạn vì lực lượng phi hành đoàn của Air France tiếp tục đình công để phản đối kế hoạch giảm số nhân viên phục vụ trên máy bay. Trong ngày đình công thứ nhất, hôm 29-10, hãng hàng không Pháp phải hủy 1/5 số chuyến bay.

-Xinhua - Hôm qua tại Bắc Kinh, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Lào Douangchay Phichit nhất trí tăng cường hợp tác an ninh sông Mekong. Hồi đầu tháng, 2 tàu hàng của Trung Quốc đang đi trên sông thì bị các tay súng lạ mặt (nghi là binh sĩ Thái Lan) tấn công, làm 23 thủy thủ Trung Quốc thiệt mạng.

- Hindustan Times - Ngày 30-10, thợ lặn Ấn Độ vớt được 2 thi thể trong tổng số 32 người rơi xuống sông Kameng vì cầu đi bộ bị gãy. Tối 29-10, người dân thị trấn Seppa ở bang Arunachal Pradesh đổ xô qua cầu để vào rừng bắt côn trùng làm thức ăn.

- CCTV - Vụ nổ khí gas tại mỏ than Xialiuchong ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) hôm 29-10 khiến 29 thợ mỏ chết, 6 người bị thương. Mỏ thuộc sở hữu nhà nước, nhưng hồi đầu năm chính quyền tỉnh đình chỉ hoạt động vì thiếu biện pháp an toàn.

- DPA - Đức dọa sẽ không chuyển giao chiếc tàu ngầm Dolphin thứ 6 (có khả năng mang vũ khí hạt nhân) cho Israel. Đây là động thái phản đối chính sách xây dựng khu tái định cư ở Jerusalem.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá