Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 8-5 tại Hà Nội, các chuyên gia của Việt Nam và Mỹ sẽ xem xét lần đầu thiết kế kỹ thuật công nghệ khử hấp thu nhiệt được đề xuất để xử lý chất độc da cam/dioxin tại sân bay Đà Nẵng.

Phương pháp xử lý nhiệt này cần chuyển đất ô nhiễm vào trong một mố lớn và đốt nóng để phá hủy dioxin, theo Đại sứ quán Mỹ ngày 4-5.

* Ngày 4-5, Cục Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc thông báo, cơ quan này và Bộ Giáo dục mới đây thanh tra 130.000 căng-tin trường học trên cả nước. Kết quả, xử phạt hành chính 600 căng-tin và cảnh cáo về an toàn thực phẩm đối với hơn 20.000 căng-tin. (China Daily)

* Hôm qua, Mỹ và Úc ký thỏa thuận mới về chống khủng bố, nhấn mạnh nguy cơ từ các phần tử cực đoan trong và ngoài nước. Theo tài liệu thu được tại dinh thự của Osama bin Laden ở Pakistan mới được công bố, trùm khủng bố từng âm mưu thực hiện nhiều cuộc tấn công nhằm vào Mỹ và các đồng minh.(AP)

* Hôm qua, Nga, Ukraine và Ba Lan chỉ trích âm mưu tẩy chay vòng chung kết Euro 2012 mà Ukraine và Ba Lan đồng đăng cai từ ngày 8-6 đến 1-7. Trước đó, một số nước phương Tây đòi tẩy chay sự kiện thể thao, nói rằng cựu Thủ tướng Ukraine, bà Yulia Timoshenko, đang bị đối xử tàn tệ trong tù. (Moscow Times)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng