Tin vắn Quốc tế

TP - Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm 7-5 thúc ép Ấn Độ phải cắt giảm lượng dầu mỏ nhập khẩu từ Iran trong một nỗ lực thắt chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Tehran.

Phát biểu tại một hội nghị Kolkata, Ấn Độ, bà Clinton nói rằng việc New Delhi cắt giảm nhập khẩu dầu mỏ từ Iran là trách nhiệm đối với cộng đồng quốc tế. (AP)

* Ngày 7-5, cô Eugenia, con gái của cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko, gặp Bộ trưởng Tư pháp Đức Sabine Leutherusser-Schnarrenberger tại Berlin để thảo luận trường hợp bà Tymoshenko bị tù và để kêu gọi EU gây sức ép với chính phủ Ukraine hiện nay.(AP)

* Ngày 7-5, lần đầu tiên, Syria tổ chức bầu cử để bầu ra một quốc hội mới đa đảng đầu tiên trong hơn 50 năm qua. Cuộc bầu cử này được tổ chức trên cơ sở kết quả của cuộc trưng cầu ý dân hồi tháng 2 về việc sửa đổi hiến pháp.

Các quan chức chính phủ Syria cho rằng, cuộc bầu cử này là một cột mốc lớn trong lịch sử Syria. Cuộc bầu cử lần này có 7.200 ứng cử viên, trong đó có 710 phụ nữ.(Ria-Novosti)

* Cử tri Hy Lạp đã trừng phạt các đảng cầm quyền bằng cách không bỏ phiếu cho họ trong cuộc bầu cử Quốc hội Hy Lạp hôm 6-5. (Time.com)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng