Tin vắn quốc tế

TP - Người dân Sarajevo, Bosnia-Hezegovina, đang chứng kiến một hiện tượng thời tiết bất thường chưa từng xảy ra ở đây khi hôm 13-5 hưởng cái nắng mùa Hè 27 độ C, nhưng hôm sau, nhiệt độ xuống còn 5 độ C và một số vùng bị bão tuyết dày đến mức làm tắc ngẽn giao thông.

Cơ quan khí hậu thời tiết Bosnia-Hezegovina dự báo đợt rét bất thường này kéo dài đến giữa tuần này. Do tuyết rơi dày, khoảng 50 làng ở khu vực miền núi gần thủ đô Sarajevo bị mất điện trên diện rộng. (AP)

* Các nguồn thạo tin hôm 14-5 cho biết, Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản sẽ xây dựng các kế hoạch khẩn cấp cho nối lại hoạt động của sân bay từng bị sóng thần tàn phá năm ngoái trong vòng 3 ngày tới. Đó là các sân bay Sendai, Haneda, sân bay quốc tế Aichi, sân bay Kansai. (Jiji Press)

* Ngày 14-5, các quan chức Mexico cho biết vừa tìm thấy 49 thi thể người trong tình trạng bị chặt đầu, chân và tay bên lề đường cao tốc. Những người xấu số này có thể bị giết cách đó hai ngày. (AP)

* Đảng Dân chủ Thiên Chúa giáo cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa thất bại trong cuộc bầu cử ở nhiều thành phố lớn như Cologne, Duessedorf và vùng công nghiệp Ruhr. (AP)

* Ngày 14-5, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov cho biết, Nga vẫn chống lại các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran của Liên Hợp Quốc. Thứ trưởng Gatilov nói rằng, các biện pháp mới của Hội đồng Bảo an đối với Iran là mâu thuẫn nhau.

Do nghi Iran đang bí mật chế tạo vũ khí hạt nhân nên EU và Mỹ vẫn áp đặt một loạt biện pháp cấm vận đối với Tehran, đặc biệt là tìm cách ngăn cản Iran xuất khẩu dầu mỏ- nguồn chính đóng góp vào GDP của nước này. (Ria-Novosti)

* Bảy người thiệt mạng và 3 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra sáng qua tại khách sạn Prince ở tỉnh Hiroshima của Nhật Bản. Khi hỏa hoạn xảy ra, khoảng 20 người đang nghỉ tại tầng 4 của khách sạn. (Kyodo News)

* Nhiều cử tri Mỹ muốn các ứng cử viên tổng thống tập trung bảo vệ chính phủ và lưới điện khỏi sự phá hoại của hacker, hơn là chống lại khủng bố.

Theo điều tra mới nhất đối với 1.000 gia đình ở Mỹ, ưu tiên hàng đầu mà cử tri nước này quan tâm là: bảo vệ mạng máy tính của chính phủ, lưới điện, hệ thống cấp nước và giao thông. (Wired)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng