Tin vắn quốc tế

TP - Ngày 9- 7, các quan chức ở Tokyo cho biết Nhật Bản và Pháp đã bắt đầu đàm phán về hợp tác nghiên cứu phát triển và sản xuất nhiều loại vũ khí và các thiết bị khác liên quan quốc phòng.

> Tin vắn Quốc tế

Ria-Novosti - Tòa án Hiến pháp Nga hôm 9-7 thông qua việc Nga gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Nga ký nghị định thư gia nhập WTO tháng 12 năm ngoái.

AP - Nhà chức trách địa phương vùng Biển Đen hôm 9-7 thừa nhận đã không đưa được cảnh báo lũ quét đến với người dân trước khi cơn lũ diễn ra làm chết ít nhất 171 người, phần lớn là dân thị trấn Krymsk, và khiến gần 19.000 người mất hoàn toàn tài sản, nhà cửa. Sau thảm họa thiên tai này, Nga lấy 9-7 là ngày quốc tang các nạn nhân lũ quét.

AP - Đặc phái viên Liên Hợp Quốc và Liên đoàn Ảrập Kofi Annan hôm 9-7 hội đàm với Tổng thống Syria Bashar al Assad về cách thức kết thúc cuộc nội chiến ở Syria theo sáng kiến của ông Annan. Ông Annan cho biết ông sẽ sớm gặp phe đối lập để thảo luận kế hoạch hòa bình cho Syria.

Ngày 8-7, lực lượng nổi loạn tại miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo tuyên bố đã giành quyền kiểm soát thêm nhiều thị trấn, trong đó có vị trí chiến lược Rutshuru tại tỉnh Bắc Kivu sau khi lực lượng chính phủ rút khỏi.

Thị trấn Rutshuru nằm trên trục đường chính ở phía Bắc thủ phủ Goma của tỉnh Bắc Kivu. Ngoài ra, một số thị trấn khác ở miền Đông như Rubare, Kalengera và Kako cũng đã rơi vào tay phe nổi loạn.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá