Tin vắn Quốc tế

TP - Hôm qua, tại cuộc họp của Ủy ban Nhân quyền LHQ, đại diện đặc biệt của LHQ về các hình thức nô lệ thời hiện đại, bà Gulhara Shahinian, nói rằng, phải truy tố hình sự những người cưỡng ép người khác kết hôn.

Theo bà, thế giới hiện có khoảng 70 triệu phụ nữ 20-24 tuổi đã bị ép buộc lấy chồng (vì sinh kế, vì danh dự dòng họ…), trong đó hơn 10 triệu người phải lên xe hoa khi chưa đầy 15 tuổi. (Xinhua)

* Quỹ Kinh tế mới có trụ sở ở Anh vừa kêu gọi châu Âu tạm dừng đánh bắt cá, với lập luận rằng nguồn cá sẽ cơ bản trở lại mức bền vững trong vòng 5 năm và việc tạm dừng sẽ tạo ra hàng tỷ đô la lợi nhuận vào năm 2023. Đầu tư tư nhân sẽ bù đắp cho ngư dân và bảo dưỡng tàu cá. (CBS News)

* Tòa án ở Uganda đang buộc tội nhà sản xuất kịch nói Anh David Cecil về việc cho diễn vở kịch Sông và Núi về người đồng tính ở quốc gia châu Phi này. Ông Cecil bị từ chối bảo lãnh và có thể bị kết án hai năm tù, trong khi Quốc hội Uganda đang xây dựng luật tăng hình phạt đối với các hành vi đồng tính. (BBC)

* Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Canada, khi chưa đủ 18 tuổi mà bố mẹ ly hôn thì khi trưởng thành, nam giới có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 3 lần. Tuy nhiên, nguy cơ bị đột quỵ không tăng đối với trường hợp là nữ giới. (News Online)

Thái An
Tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá