Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 16-9, Mỹ ra lệnh cho các nhân viên ngoại giao không quan trọng và gia đình họ rời Sudan và Tunisia, vì đại sứ quán Mỹ ở thủ đô hai nước này bị tấn công trong đợt biểu tình chống Mỹ về bộ phim chống Hồi giáo. Trước đó, Sudan từ chối cho Mỹ gửi lính thủy đánh bộ tới để bảo vệ đại sứ quán. (BBC)

* Ngày 16-9, Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ trả tự do cho bị cáo Ieng Thirith 80 tuổi, vì bà này mắc chứng mất trí và sức khỏe yếu. Bà này là chị vợ của thủ lĩnh Khmer Đỏ Pol Pot và là vợ Bộ trưởng Ngoại giao Ieng Sary trong chính quyền Khơme Đỏ thời kỳ 1975-1979 ở Campuchia. (Xinhua)

* Cuối tuần qua, Tổng thống Zimbabwe, ông Robert Mugabe, nói rằng, nước ông sẽ nhờ Trung Quốc tăng cường năng lực đào tạo quân sự. Ông cho rằng, các nước phương Tây đang có ý định xâm lược Zimbabwe, cầm đầu các hoạt động nhằm thay đổi chế độ. (AP)

* Hôm qua, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon nói rằng, kế hoạch của Israel nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran là “không thể chấp nhận được”. Ông kêu gọi các bên liên quan trở lại bàn đàm phán. (CBS News)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá