Tin vắn Quốc tế

TP - An ninh đã được thắt chặt tại một số đại sứ quán Pháp, sau khi một tạp chí ở nước này đăng những biếm họa tục tĩu về nhà tiên tri Muhammad của Hồi giáo.

Các quan chức Pháp hôm 19-9 cho biết, khoảng 20 tòa đại sứ quán, tổng lãnh sự quán, trung tâm văn hóa Pháp, trường học quốc tế Pháp sẽ đóng cửa ngày 21-9 để đề phòng bị tấn công. (BBC)

* Ngày 19-9, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Iran Saeed Jalili nói rằng, đã có tiến bộ trong cuộc đàm phán giữa Trưởng đoàn đàm phán Iran và Bộ trưởng Ngoại giao EU Catherine Ashton về chương trình hạt nhân của Tehran. Theo Iran, cuộc đàm phán này là bổ ích và có tính xây dựng. Iran và EU đang đàm phán tại Thổ Nhĩ Kỳ. (AP)

* Ngày 19-9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta có cuộc làm việc với Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình - người vắng mặt trước công chúng một cách bí ẩn suốt hai tuần.

Bộ trưởng Panetta cho biết, ông Tập trông rất khỏe mạnh. Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Panetta giải thích về chính sách tập trung vào khu vực châu Á-Thái Bình Dương của quân đội Mỹ.

Ông Tập nói rằng, chuyến thăm của Bộ trưởng Panetta sẽ rất hữu ích trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nhà nước và hai quân đội Mỹ-Trung. (AP)

* Bộ trưởng Tài chính Nga Vyshkovsky cho biết Kremli đã quyết định xóa 90% trong tổng số 11 tỷ USD mà CHDCND Triều Tiên nợ Nga hiện nay và số 10% còn lại sẽ được sử dụng để Nga tái đầu tư vào thị trường Triều Tiên. Hiệp định về việc Mátxcơva xóa nợ cho Bình Nhưỡng được hai bên ký kết hôm 18-9. (Washington Post)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá