Tin vắn Quốc tế

TP - Cuối tuần qua, cựu tổng thư ký của tổng thống Cameroon, ông Marafa Hamidou Yaya, bị kết án 25 năm tù vì tội tham nhũng (bỏ túi hàng triệu đô la Mỹ trong vụ mua máy bay Mỹ cho tổng thống năm 2004).

Cựu Thủ tướng Ephraim Inoni cũng bị buộc tội liên quan vụ mua bán gian lận này (máy bay cũ, hỏng được sơn mới). (CBS News)

* Ngày 23-9, Siemens (Đức) phủ nhận cáo buộc rằng, hãng này gắn thiết bị gây nổ bên trong máy móc kỹ thuật hạt nhân trên đường tới Iran, nói rằng hãng “không có quan hệ kinh doanh với chương trình hạt nhân của Iran”. Một nghị sĩ Iran nói thiết bị được phát hiện trước khi chúng phát nổ. (BBC)

* Ngày 23-9, nhà lãnh đạo lâm thời của Libya, ông Mohammed Magarief, tuyên bố sẽ giải tán tất cả trại lính và nhóm vũ trang trái phép ở nước này. (CNN)

* Hôm 23-9, binh sĩ pháo binh Anh 28 tuổi Lance Bombardier Lynette Pearce về nước sau khi sinh con tại Afghanistan và nói rằng không biết mình mang thai. Đây là lần đầu tiên một nữ quân nhân Anh sinh con ở tiền tuyến, dù có tới 200 binh sĩ Anh ở Iraq và Afghanistan bị gửi về nhà kể từ năm 2003, sau khi được phát hiện mang bầu. (BBC)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá