Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 26-10, cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi bị kết án 4 năm tù vì tội gian lận thuế. Ông Berlusconi và đồng phạm bị buộc tội mua bản quyền phim Mỹ với giá bị thổi phồng. (BBC)

* Ngày 26-10, Đại hội đồng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nhất trí để Lào trở thành thành viên mới. Theo Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Lào Nam Viyaketh, Quốc hội nước này sẽ phê chuẩn thủ tục gia nhập WTO vào tháng 12. (Bloomberg)

* Hôm qua, một vụ đánh bom liều chết tại đền Eid Gah ở thành phố Mayaman của Afghanistan khiến ít nhất 41 người (gồm 23 cảnh sát, sĩnh quan tình báo và 18 dân thường) chết, 34 người bị thương. (Xinhua)

* Hôm qua, thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa quân đội Syria và lực lượng đối lập bị phá vỡ tại một số địa phương; 3 người bị lính bắn tỉa hạ sát ở ngoại ô thủ đô Damascus, đấu súng diễn ra ở thành phố Homs và Aleppo. Xung đột kéo dài 19 tháng qua ở Syria khiến hơn 35.000 người chết. (BBC)

* Tính đến 26-10, chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Mỹ của ông Barack Obama và đối thủ Mitt Romney đã huy động được khoảng 1,7 tỷ USD tiền mặt từ thường dân và những người giàu nhất nước Mỹ. (AP)

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng