Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 27-10, tại 4 thành phố Jakarta, Madiun, Solo và Bogor của Indonesia, cảnh sát nước này đồng thời bắt giữ 11 người bị tình nghi âm mưu tấn công Đại sứ quán Mỹ, Tổng lãnh sự Mỹ, Đại sứ quán Australia, một số công ty khai khoáng của Mỹ và trụ sở lực lượng cảnh sát cơ động ở Indonesia. (CBS News)

* Ngày 27-10, giới chức tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc thông báo, nữ hiệu trưởng ngoài 30 tuổi của trường mẫu giáo tư Công Xanh vừa bị sa thải. Hôm thứ Tư, trên Internet xuất hiện hình ảnh nữ giáo viên Yan của trường này xách hai tai của một nam học sinh, nhấc cậu bé khỏi mặt đất. Cô Yan (trong ảnh tươi cười, còn cậu bé nhăn nhó vì đau đớn) nói rằng, mình làm thế cho vui. (Xinhua)

* Ngày 29-10, Anh sẽ cấm nhập khẩu cây tần bì vì loại cây này chứa nấm Chalara fraxinea khiến 90% diện tích tần bì ở Đan Mạch héo rụi rồi chết. (BBC)

* Theo một nghiên cứu tại Trường Đại học British Columbia (Canada), những người sinh ra không phải vào mùa hè có xác suất trở thành doanh nhân thành đạt cao hơn. Phân tích 375 tổng giám đốc điều hành (CEO) của các công ty lớn ở Mỹ, các nhà nghiên cứu thấy, 6,1% CEO sinh vào tháng 6, gần 5,9% vào tháng 7, hơn 12,5% vào tháng 3 và 10,7% vào tháng 4. (Economic Letters)

Thái An
Tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá