Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 8-11, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết, một đoàn doanh nghiệp Anh do Phòng Thương mại và Công nghiệp London tổ chức sẽ sang thăm Việt Nam để tìm hiểu thị trường từ ngày 12 đến 16-11.

Đoàn gồm đại diện các công ty hoạt động ở nhiều lĩnh vực, như giáo dục - đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe… sẽ thăm Hà Nội và TPHCM.

* Ngày 8-11, một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter xảy ra ngoài khơi Guatemala khiến ít nhất 48 người chết, hơn 20 người mất tích, 155 người bị thương, 130 ngôi nhà đổ sụp, một nhà tù bị hư hại nặng, khoảng 73.000 hộ mất điện… Hai nước láng giềng của Guatemala là Mexico và El Salvador cảm nhận rõ các đợt rung lắc do trận động đất gây ra. (Xinhua)

* Ngày 8-11, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận Ngoại trưởng Hillary Clinton vẫn giữ ý định rời bỏ chức vụ hiện nay để dành thời gian cho cuộc sống riêng, dù ông Barack Obama đã tái đắc cử tổng thống. Nhiều nguồn tin cho rằng, Đại diện thường trực của Mỹ tại Liên Hợp Quốc Susan Rice hoặc Thượng nghị sĩ John Kerry sẽ thay thế bà Clinton. (CBS News)

* Ngày 7-11, tàu ngầm nguyên tử đa năng Severodvinsk của Hải quân Nga bắn thử thành công Kalibr - tên lửa có cánh siêu thanh hiện đại nhất thế giới. Loại tên lửa này có thể bắn trúng mục tiêu cách xa hơn 2.500 km (tên lửa Tomahawk của Hải quân Mỹ chỉ có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly 1.150 km). (Moscow Times)

* Hôm qua, Quốc hội Hy Lạp thông qua dự luật liên quan các biện pháp thắt lưng buộc bụng mới, gồm nâng tuổi nghỉ hưu từ 65 lên 67, hủy chế độ lương tháng thứ 13 và 14 đối với viên chức, giảm lương 5-15% đối với người có thu nhập hơn 1.000 euro/tháng, xóa bỏ một số vị trí quản lý hành chính trong khu vực nhà nước, bỏ chế độ tiền thưởng và giảm lương đối với người làm việc trong bệnh viện, trường đại học... (CNN)

* Hãng phát hành thẻ tín dụng quốc tế Mastercard vừa giới thiệu tại Singapore loại thẻ tín dụng có màn hình LCD và bàn phím tích hợp với các phím cảm ứng và khả năng tạo ra mật khẩu, thay vì phải dùng thiết bị tạo mật khẩu đi kèm như hiện nay. (BBC)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá