Tin vắn Quốc tế

TP - Hôm qua, Tổng giám đốc BBC George Entwistle quyết định từ chức, sau khi chương trình Newsnight về xâm hại tình dục trẻ em phát trên BBC ngày 2-11 cáo buộc nhầm ông Lord McAlpine, người phụ trách tài chính của đảng Bảo thủ (Anh), là người lạm dụng trẻ em. (BBC)

* Ngày 11-11, các lực lượng quân sự Israel tuyên bố họ đã bắn cảnh cáo về phía Syria, sau khi một loạt đạn cối bắn từ Syria trúng một vị trí đóng quân của Israel ở cao nguyên Golan. Kể từ cuộc chiến Trung Đông năm 1973, đây là lần đầu tiên Israel bắn vào lực lượng Syria. (CBS News)

* Ngày 11-11, một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter làm rung chuyển thành phố Mandalay của Myanmar, khiến ít nhất 12 người chết, hàng chục người bị thương, một cây cầu và một mỏ vàng bị sập, một số ngôi chùa bị hư hại. (Xinhua)

* Thị trưởng thành phố Sevran của Pháp, ông Stephane Gatignon, dựng lều trước trụ sở Quốc hội từ ngày 9-11 và tuyên bố tuyệt thực cho đến khi chính phủ cứu trợ khẩn cấp 5 triệu euro để Sevran trả lương công chức và thanh toán các hóa đơn. (AP)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá