Tin vắn Quốc tế

TP - Hôm qua, 28 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố trên một xe bus gần trụ sở Bộ Quốc phòng Israel ở thành phố Tel Aviv, trong khi 11 người ở Gaza thiệt mạng trong các đợt không kích của Israel.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang ở Cairo để thảo luận với Tổng thống Ai Cập về biện pháp chấm dứt giao tranh ở Gaza, trong đó có thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên. Trước đó, bà Clinton cùng Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon hội đàm với nhà lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas ở Bờ Tây. (BBC)

* Không quân Singapore và Indonesia tập trận chung Elang Indopura trong 10 ngày, bắt đầu từ 20-11, nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật và khả năng tác chiến của phi công lái máy bay chiến đấu. Tham gia có sáu chiếc F-5 của Singapore và 4 chiếc Hawk-200 của Indonesia, với tổng cộng khoảng 200 quân nhân. (Strait Times)

* Ngày 21-11, một triệu bản Jesus of Nazereth: The Infancy Narratives, cuốn sách của Giáo hoàng Benedict viết về tiểu sử của chúa Jesus, được phát hành bằng 8 thứ tiếng. Sách sẽ sớm được dịch ra 20 thứ tiếng và bán ở 72 nước trên thế giới. (CNN)

* Tạp chí Pháp L’Express vừa buộc tội chính phủ Mỹ cho tin tặc đột nhập văn phòng của ông Nicolas Sarkozy trong những tuần cuối cùng ông làm tổng thống Pháp. Đơn vị phòng chống tội phạm mạng tìm thấy một loại virus cực mạnh trong các máy tính của Điện Elysee. (BBC)

* Ngày 21-11, một máy bay vận tải quân sự Antonov (do Nga sản xuất) chở 11 người, đang chuẩn bị hạ cánh ở thủ đô Sana’a của Yemen thì bị rơi, làm 10 người thiệt mạng. Theo một quan chức Yemen, động cơ máy bay bị trục trặc. (Xinhua)

* Bộ Công an Trung Quốc đã xem xét dự thảo quy định cho phép người nước ngoài được cấp thẻ xanh nếu sống ở Trung Quốc 10 năm liên tục. Dự thảo này chủ yếu nhắm vào người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực công nghệ. (China Daily)

* Hôm qua, FBI thông báo vừa bắt 4 công dân Mỹ âm mưu giết hại người Mỹ và tấn công khủng bố các căn cứ quân sự Mỹ ở nước ngoài. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta nói rằng, cần tăng cường nỗ lực trên mặt trận ngoại giao và phát triển để loại bỏ mạng lưới khủng bố al-Qaeda. (AP)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá