Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 6-1, Tổng thống Syria Bashar al-Assad xuất hiện trên truyền hình, nói rằng, phe đối lập là “kẻ thù của Chúa và con rối của phương Tây”, đề xuất sáng kiến giải quyết xung đột gồm ba giai đoạn: ngừng bắn, đối thoại dân tộc toàn diện và xây dựng chính phủ, quốc hội mở rộng.

Phía Jordan nói rằng, sáu ngày qua có gần 9.000 người Syria chạy sang nước này lánh nạn. Trong khi đó, Mỹ triển khai hệ thống tên lửa Patriot ở Thổ Nhĩ Kỳ, để đối phó nguy cơ bị tấn công từ Syria. (AP, BBC)

* Hôm qua, Đại sứ Honduras tại Colombia, ông Carlos Rodriguez, mất chức vì để một nhân viên Đại sứ quán tổ chức một bữa tiệc trác táng mừng Giáng sinh tại Đại sứ quán hôm 20-12-2012. Honduras đã lập ủy ban điều tra sau khi có cáo buộc xe của Đại sứ quán chở hai gái mại dâm tới bữa tiệc và hai người này sau đó đánh cắp một số máy tính xách tay, điện thoại di động trong Đại sứ quán. (News Online)

* Hôm qua, cảnh sát đặc nhiệm Mỹ bao vây một ngôi nhà ở bang Colorado, bắn chết một tay súng nam giới cố thủ trong đó suốt 5 giờ. Vào trong nhà, ngoài xác hung thủ, họ thấy 3 thi thể người lớn nữa, gồm 2 nam 1 nữ. (AP)

* Toyota Motor vừa quyết định ngừng xây dựng các nhà máy mới từ nay đến năm 2015, để tập trung đầu tư cho các nhà máy hiện có. (Nikkei)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá