Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 18-1, trong buổi hội đàm giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono nhất trí thúc đẩy quan hệ an ninh và kinh tế.

Về vấn đề tranh chấp lãnh thổ trên biển Hoa Đông và biển Đông, Tổng thống Indonesia nói rằng, chúng nên được giải quyết một cách hòa bình, phù hợp luật pháp quốc tế.

Ông Abe rút ngắn chuyến thăm Indonesia để về nước giải quyết vấn đề 14 người Nhật Bản vẫn nằm trong tay những phiến quân Hồi giáo ở Algeria. Ngày 17-1, lực lượng đặc nhiệm Algeria, dưới sự hỗ trợ của trực thăng, tấn công nhà máy gas In Amenas - nơi phiến quân giữ con tin; khoảng 650 con tin người Algeria và nước ngoài được thả, nhưng vẫn chưa tìm thấy ít nhất 60 con tin nước ngoài (tính đến tối qua).

Theo một nguồn tin, 30 con tin, trong đó có một số người phương Tây, và ít nhất 18 tay súng Hồi giáo thiệt mạng trong vụ đột kích. (Kyodo, BBC)

* Ngày 18-1, tại Úc, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Stephen Smith và người đồng cấp Anh Phil Hammond ký hiệp ước quốc phòng, nhằm thúc đẩy hợp tác quân sự song phương.

Trong khi đó, Hàn Quốc lên kế hoạch triển khai tên lửa ở vùng biên giới với CHDCND Triều Tiên; còn máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm T-50 của Nga hoàn tất chuyến bay thử nghiệm đường dài (7.000km) đầu tiên. (The Australian, Yonhap)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá