Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 2-2, lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản thông báo, cơ quan chức năng Nhật Bản bắt giữ một tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản gần đảo Miyako, tìm thấy san hô trên tàu.

Thuyền trưởng Xue Changlong thừa nhận, ông cùng 12 người Trung Quốc đã đánh bắt trong vùng đặc quyền kinh tế mà không xin phép. (Kyodo)

* Hôm qua, Bộ Tư pháp Anh thông báo sẽ đình chỉ hoạt động của công ty cung cấp thịt cho các nhà tù và khẩn trương điều tra, vì kết quả xét nghiệm thực phẩm chế biến theo giới luật Hồi giáo cho thấy một số đồ ăn có chứa thịt lợn. Theo luật Hồi giáo, người theo đạo Hồi bị cấm ăn thịt lợn. (BBC)

* Tổ chức phi chính phủ Hà Lan Mars One có kế hoạch đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2023 để đặt nền móng cho việc định cư trên đó. Hơn 37.000 người trên thế giới, trong đó có khoảng 450 người Trung Quốc đăng ký lên sao Hỏa và đồng ý không trở lại Trái đất nếu được chọn. (China Daily)

* Hôm qua, sau khi mất nhiều công sức liên lạc, tìm kiếm, cảnh sát Mỹ bắt lại Steven Robbins, 44 tuổi, người đang thụ án 60 năm vì tội giết người. Trước đó một ngày, do giấy tờ liên quan thất lạc, tòa án và nhà tù thả nhầm Robbins. (AP)

                   Thái An
Tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá