Tin vắn quốc tế

TP - Ngày 6-2, cô Nancy Gonzalez, 29 tuổi, lính gác nhà tù liên bang Mỹ, bị bắt vì có quan hệ tình ái với phạm nhân Ronell Wilson dẫn tới mang thai.

> Tin vắn quốc tế

Trong khi làm ca đêm tại Trại giam Brooklyn ở thành phố New York, Gonzalez chủ động ngủ với Wilson, 30 tuổi, thành viên băng đảng bị kết án tử hình vì bắn chết hai cảnh sát năm 2006, sau đó có bầu hồi tháng 6-2012. Nếu bị kết án là có tội, Gonzalez có thể phải ngồi tù 15 năm, còn Wilson đang chống án với lý do mình bị tâm thần.

BBC - Một nhóm vũ trang bịt mặt mới đây cưỡng hiếp sáu du khách Tây Ban Nha trong ngôi nhà họ thuê gần bãi biển ở ngoại ô thành phố Acapulco của Mexico.

Rạng sáng 5-2, năm kẻ tấn công xông vào nhà, do sáu người đàn ông, sáu phụ nữ Tây Ban Nha và một phụ nữ Mexico thuê, trói sáu nam giới rồi hãm hiếp sáu phụ nữ Tây Ban Nha trong khoảng hai giờ. Người phụ nữ Mexico van xin và đám dâm tặc nói rằng tha cho cô vì cô là người Mexico.

Bloomberg - Hôm qua, Viện Sở hữu Trí tuệ Quốc gia của Brazil phán quyết rằng, hãng công nghệ Apple của Mỹ không có quyền sử dụng thương hiệu iPhone ở Brazil.

Nguyên nhân là một công ty điện tử Brazil tên là Gradiente đã đăng ký thương hiệu iPhone vào năm 2000, bảy năm trước khi Apple tung ra dòng điện thoại thông minh hiện nay nổi tiếng khắp thế giới.

Do khó khăn tài chính, đến tận tháng 12-2012, Gradiente mới tung ra dòng sản phẩm mang nhãn hiệu IPhone đăng ký 12 năm trước, với giá bằng 1/3 mẫu IPhone mới nhất của Apple.

Moscow Times - Gần 40 công ty Nga tham gia Triển lãm Vũ khí và Kỹ thuật Quân sự Aero India 2013 khai mạc tại Ấn Độ ngày 6-2, giới thiệu các loại máy bay trực thăng và tên lửa phòng không thế hệ mới.

Năm ngoái, Nga thu được 15,3 tỷ USD từ xuất khẩu vũ khí, trong đó có hơn 5 tỷ USD từ thị trường Ấn Độ. Năm nay, Nga sẽ giao cho Ấn Độ bảy máy bay MiG-29K trong tổng số 29 máy bay tiêm kích trong hợp đồng ký năm 2010.

CBS News - Ngày 5-2, khi ra khỏi nhà thờ Hồi giáo Al-Hussein tại thủ đô của Ai Cập, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad bị một người đàn ông chưa rõ danh tính tấn công.

Người đàn ông nói giọng Syria đã bị bắt và bị cho là nổi giận trước việc Iran hỗ trợ chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Chuyến thăm Ai Cập của ông Ahmadinejad là chuyến thăm đầu tiên của một tổng thống Iran kể từ sau Cách mạng Hồi giáo năm 1979.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá