Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 19-2, Cơ quan Thăm dò Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) thông báo, virus trong một email giả mạo đã nhiễm vào một máy tính của JAXA chứa thông tin mật về phát triển tên lửa mới.

Một nhân viên JAXA mở file gửi kèm trong email có tiêu đề “Cảnh báo động đất” gửi ngày 15-3-2011, bốn ngày sau trận động đất 9 độ richter gây sóng thần tàn phá đông bắc Nhật Bản. JAXA tìm thấy dấu vết bên ngoài truy cập máy tính của mình từ ngày 17-3-2011 đến 21-11-2012. (Kyodo)

* Hôm qua, các nghị sĩ bang Colorado của Mỹ thông qua dự luật giới hạn kích thước băng đạn và mở rộng kiểm tra lý lịch người mua-bán vũ khí.

Theo đó, băng đạn sẽ có tối đa 15 viên (riêng súng săn chỉ có 8 viên); mọi giao dịch về súng phải được kiểm tra lý lịch, kể cả giữa những người bán tư nhân và súng mua trên mạng. Ngoài ra, sẽ cấm các loại súng được che đậy xuất hiện ở trường học và sân vận động. (AP)

* Ngày 19-2, một máy bay chiến đấu SU-22 của Không quân Yemen đang bay tập thì rơi xuống trung tâm thủ đô Sanaa của nước này khiến ít nhất 12 người chết, 15 người bị thương, một số xe hơi bị cháy.

Tháng 11-2012, một máy bay vận tải quân sự của Yemen rơi gần sân bay Sanaa, bốc cháy dữ dội khiến tất cả 10 người trên máy bay thiệt mạng. (CBS News)

* Hôm qua, một nhóm cướp có vũ trang đi trong 2 ôtô phá thủng hàng rào sân bay Brussels của Bỉ, tấn công một xe tải đang dỡ lô hàng kim cương trị giá khoảng 67 triệu USD để cho lên máy bay đi Thụy Sĩ. Không tốn một viên đạn, bọn cướp lấy đi số kim cương và trốn thoát qua lỗ thủng hàng rào. (CNN)

* Hôm qua, chính phủ Venezuela thông báo Tổng thống Hugo Chavez (58 tuổi) trở về từ Cuba sau hai tháng phẫu thuật ung thư và số người theo dõi ông Chavez qua mạng xã hội Twitter lên tới 4 triệu.

Ông Chavez hiện đứng thứ 190 trên toàn cầu về số người theo dõi Twitter, trong khi Tổng thống Mỹ Barack Obama xếp thứ 5 với hơn 27 triệu follower. (BBC)

* Ngày 19-2, Bộ Y tế Trung Quốc thông báo, trong năm nay, nước này sẽ triển khai hệ thống mới về thanh toán bảo hiểm y tế, theo đó, sau khi được điều trị, phẫu thuật, bệnh nhân mới phải trả viện phí (phần không có trong bảo hiểm y tế, phần còn lại sẽ do chính phủ trả cho bệnh viện). Hiện nay, bệnh nhân phải trả mọi chi phí trước khi được điều trị, rồi xin nhận tiền từ bảo hiểm sau. (Xinhua)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá