Tin vắn Quốc tế

TP - Hôm qua, hàng trăm người Syria mới đây chạy khỏi khu vực ven biển, nơi quân chính phủ đang bắn nhau với những tay súng mà họ gọi là “các nhóm khủng bố”, khiến 77 người chết ở thị trấn Baniyas, theo các nhà hoạt động. Cùng ngày, Israel tuyên bố các máy bay chiến đấu của mình không kích vào lãnh thổ Syria. (BBC)

* Việc tìm kiếm khoảng 100 công nhân mắc kẹt trong mỏ vàng Jebel Amir bị sập ở khu vực Darfur của Sudan hôm thứ Hai đã phải ngừng lại vì quá nguy hiểm - lực lượng cứu hộ phải làm việc ở độ sâu 40m.(Xinhua)

* Ngày 4/5, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai bác bo báo cáo nói rằng, khoản tiền hằng tháng mà CIA chuyển cho văn phòng của ông được dùng để mua chuộc các thủ lĩnh quân sự ở các địa phương của nước này; theo ông, tiền được sử dụng cho mục đích y tế, giáo dục. Theo báo Mỹ, CIA từng bí mật chuyển hàng chục triệu USD cho Văn phòng Tổng thống Afghanistan 10 năm qua.  (CBS News)

* Báo chí Mỹ vừa đồng loạt đăng tin Bộ Quốc phòng nước này đã nâng cấp loại bom phá hầm ngầm hiện đại nhất tên là MOP nặng khoảng 15 tấn, có thể xuyên thủng lớp bê tông dày hơn 60m nằm sâu trong lòng đất trước khi nổ và công phá mục tiêu. Máy bay B-1, B-2 và B-52 có thể được trang bị MOP. (WSJ)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá